Tổng hợp những bài thuốc dân gian trị mất ngủ cực hiệu quả

Tổng hợp những bài thuốc dân gian trị mất ngủ cực hiệu quả

Bạn đã sử dụng rất nhiều cách, áp dụng nhiều bài thuốc khác nhau để chữa mất ngủ nhưng vẫn không có hiệu quả.


Vậy hãy thử áp dụng những bài thuốc dân gian dưới bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau khi sử dụng.
- Hạt táo chua:
Lấy 50g hạt táo chua, đem giã nhỏ, cho vào nồi đun sôi kỹ với 300ml nước trong khoảng 15 phút. Tinh dầu có trong hạt táo có tác dụng an thần dưỡng não. Dùng nước này uống hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn chữa được bệnh mất ngủ.

- Cùi nhãn tươi:
Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước lọc cho vào nồi nấu thành canh. Canh từ cùi nhãn tươi giúp việc lưu thông máu được dễ dàng tránh suy nhược thần kinh. Để nguội uống hàng ngày trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

- Hoa loa kèn và long đỏ trứng gà:
Lấy 200g hoa loa kèn đem hấp chín, trộn đều cùng với một lòng đỏ trứng gà với 50g đường phèn. Cho hỗn hợp vào một chén sứ đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Nên dùng khi còn nóng và trước khi di ngủ khoảng 1 giờ. Sử dụng thường xuyên có tác dụng điều hòa hoạt động của hệ thần kinh, giúp ngủ ngon giấc. có thể tránh được các bệnh giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh.

- Quế và hạt sen:
Lấy 10g quế khô, trộn cùng 100g hạt sen tươi và 300mg lít nước lọc. cho hỗn hợp vào nồi, nấu kỹ thành canh, khi dùng có thể cho thêm một chút đường tùy ý. Quế và hạt sen có tác dụng an thần, người già, phụ nữ ở dộ tuổi mãn kinh, người bị bệnh mất ngủ nên thường xuyên sử dụng loại canh này.

- Đậu xanh, đường phèn:
Lấy 50g đậu xanh, 10g đường phèn, 200ml nước lọc. Cho hỗn hợp vào nồi rồi ninh kỹ, ăn khi đang còn nóng. Khi ăn có thể thêm một chút sữa tùy ý. Món canh đậu xanh này có thể thích hợp với mọi đối tượng đặc biệt là những người thường xuyên bị mất ngủ.