Những loại cây đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng, không cần hóa chất

Những loại cây đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng, không cần hóa chất

Nếu bạn muốn thử phương pháp chống kiến ba khoang tự nhiên này, hãy tham khảo ngay những loại cây dưới đây.


Nhật Linh Ngày 04/09/2021 06:09 AM (GMT+7)

Nếu bạn muốn thử phương pháp chống kiến ba khoang tự nhiên này, hãy tham khảo ngay những loại cây dưới đây.

Đối với một số người, việc đuổi hoặc diệt kiến ba khoang chỉ đơn giản là mua thuốc xịt cho chúng chết hết. Tuy nhiên, các chất hóa học này có thể gây tổn hại đến sức khỏe của bạn, đồng thời còn làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn đất và nước…

Bạn có thể lựa chọn cách đơn giản là sử dụng nguyên liệu tự nhiên thân thiện với con người hơn. Đó là trồng quanh nhà những loại cây cảnh có khả năng tiết ra các chất khiến kiến ba khoang bỏ đi.

Nếu bạn muốn thử phương pháp chống kiến ba khoang tự nhiên này, hãy tham khảo ngay những loại cây dưới đây:

Sen cạn

Sen cạn có khả năng đuổi kiến ba khoang và còn giúp ích cho các loại cây trồng xung quanh khác. Bởi vậy, bạn có thể trồng sen cạn dọc theo tường bao quanh ngôi nhà để xua đuổi kiến ba khoang và các loại côn trùng khác. Ngoài ra trồng sen cạn rất thẩm mỹ phải không nào?

Những loại cây đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng, không cần hóa chất - 1

Cây húng quế

Húng quế có khả năng xua đuổi kiến ba khoang, ruồi và muỗi. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong khuôn viên nhà mà bạn hay đến thư giãn và giải trí.

Cỏ xạ hương chanh

Tự bản thân cây cỏ xạ hương chanh không thể xua đuổi kiến ba khoang. Bạn nên ngắt một vài cành và lá của cây, sau đó vò nhẹ hoặc giã nát, cho vào một chiếc bát để trong nhà. Làm như vậy để phóng chất giúp đuổi kiến ba khoang có trong thân và lá cây.

Oải hương

Loại cây này có tác dụng đuổi kiến ba khoang lại giúp ngôi nhà có hương thơm dễ chịu và ngọt ngào. Trồng loại cây này quanh nhà sẽ khiến kiến ba khoang bỏ đi vì ghét mùi hương này. Bạn có thể trồng ở nơi nhiều nắng, ở vườn hoặc lối ra vào.

Những loại cây đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng, không cần hóa chất - 2

Hoa cúc vạn thọ

Hương thơm của các loại hoa cúc có thể xua đuổi kiến ba khoang. Tuy nhiên bạn vẫn cần cẩn thận khi trồng các cây hoa thuộc chi pyrethrum trong họ nhà hoa cúc vì nó vẫn có khả năng gây độc hại cho sức khỏe con người nếu tiếp xúc quá nhiều.

Riêng với cúc vạn thọ, khi được khoảng 1 năm rưỡi tuổi, rễ của chúng có khả năng đuổi cả giun tròn. Mặc dù cúc vạn thọ sinh trưởng mạnh ở những nơi nhiều nắng, nhưng nó lại dễ bị đốm lá, nấm mốc bột, khiến bị chết cây con và thối rễ.

Bạc hà

Bạc hà là một loại cây có mùi thơm, có tác dụng đuổi kiến ba khoang rất tốt. Đặc biệt, những cây cối được trồng sát cạnh chậu bạc hà cũng được hưởng lợi theo vì côn trùng sẽ không dám tới gần trú ngụ.

Tuy nhiên, nếu để nó lan rộng trong vườn sẽ khiến bạn khó kiểm soát được. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên trồng chúng trong chậu cây để dễ kiểm soát.

Những loại cây đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng, không cần hóa chất - 3

Một số cây thuộc chi hành

Bao gồm hành tây, tỏi, hành lá, rau hẹ…, những cây thuộc họ nhà hành tỏi này được mệnh danh là "thuốc trừ sâu tự nhiên", chúng có khả năng đẩy lùi nhiều côn trùng gây hại trong đó có cả kiến ba khoang.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-loai-cay-duoi-kien-ba-khoang-ra-khoi-nha-nha...

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)