NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ KHI BỐ TRÍ CẦU THANG TRÁNH MẤT MÁT TÀI SẢN CŨNG NHƯ RỦI DO BỆNH TẬT

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ KHI BỐ TRÍ CẦU THANG TRÁNH MẤT MÁT TÀI SẢN CŨNG NHƯ RỦI DO BỆNH TẬT

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu ngôi nhà bạn cầu thang không thích hợp nó sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Còn nếu cầu thang nhà bạn hợp phong thủy nó sẽ đem may mắn củng như tài lộc đến với gia đình của bạn. Chính vì vậy, dưới đây là những cách bố trí cầu thang hợp lý và cách hóa giải những cầu thang được bố trí không hợp lí.


-       Đây là các nguyên tắc chung khi thiết kế cầu thang các bạn cần lưu ý:

1, Các bậc cầu thang trong nhà không được lồi, lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải của gia đình bạn.
2. Cầu thang nhà bạn phải có đèn sáng để việc đi lại ban đêm được dễ dàng hơn.
3. Chân và đỉnh của cầu thang không bao giờ được đối diện với cửa chính nhà bạn.
4. Cầu thang nhà bạn phải thật vững chắc, tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay” làm ảnh hưởng đến gia đình.
5. Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang trong nhà bạn bởi vì nó mang lại những bất hạnh nghiêm trọng và không tốt.
6. Tránh đặt bể nước (nước) dưới chân cầu thang vì nó sẽ cản trở sự thành công của thế hệ tiếp theo trong gia đình.
7. Tuyệt đối không đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Vì phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung,nên đặc biệt cấm kỵ khi đặt bậc cầu thang ở đây.
8. Khi thiết kế không nên để cầu bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.
9. Tuyệt đối không đặt cầu thang hình xoắn ốc vì đây là một điềm gở không tốt. Càng không tốt hơn khi cầu thang đó đặt giữa nhà bạn. Đặc biệt không nên dùng loại cầu thang xoắn quanh cột. Vì nó sẽ tạo một khí xoắn quanh cột khiến Dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và những người nam trong nhà.
10. Chú ý hai bên các bậc cầu thang phải có thành để che chắn bảo vệ. Nhiều cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt theo quan niệm phong thủy.
11. Trong  trường hợp bất khả kháng thì cũng cố gắng tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà . Tại vì Trung cung nó thuộc hành thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc không tôt cho gia đình bạn.
12. Nên tránh làm cầu thang quá dài, quá cao từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu.
13.Cần chú  ý hành lang, bậc thang nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn nhằm tránh thoái khí. Cầu thang không nên đâm thẳng vào bếp hay cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào trong nhà .Đồng thời, cần lưu ý tránh không để xà ngang (xà nhà) đè lên cầu thang.
14. Khi thiết kế cầu thang nên đặt nó ở nơi thoáng đãng, sinh khí ở trong  nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Làm vậy sẽ bảo đảm được tất cả các tầng trên thu nhận được khí tốt của căn nhà.
15. Tuyệt đối kiêng kỵ việc đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Tại vì, khí trong nhà đi từ trước vào và thoát ở phía sau. Do vậy, cầu thang đặt đi từ phía sau lên các tầng trên trong nhà sẽ lần lượt bị suy khí làm cho sức khỏe, tài lộc suy giảm.
16.  Theo Phong Thủy cầu thang trong nhà được ví như khúc ruột trong cơ thể người. Vì thế, tránh làm cầu thang đứt đoạn.
Tầng một thì cầu thang đặt ở đầu hành lang, lên đến tầng 2 tầng 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang, hoặc những vị trí khác.
Trong trường hợp này nếu bất đắc dĩ phải làm như vậy ta phải khắc phục bằng cách trải thảm nối các bậc và các vị trí cầu thang với nhau. Trong trường hợp nhà không vượng khí, thì nên có đèn trùm hoặc đèn chiếu sáng, để tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

-       Những biện pháp tốt cho phong thủy cầu thang trong nhà bạn:

1. Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang giúp tăng cường sinh khí cho gia đình bạn.
2. Nếu cầu thang bị đối diện cửa chính thì chúng ta nên đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau.
3. Cầu thang trong nhà nên làm bằng những vật liệu chắc chắn như bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông là biểu tượng của sự chắc chắn và khỏe mạnh. Đối với cầu thang gỗ thích hợp đặt ở hướng Nam, Đông và Đông Nam. Còn cầu thang kim loại tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.
4.Nên đặt một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang nhằm ngăn chặn và chống lại nguồn năng lượng xấu không tốt di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên.