Những điều cấm kỵ khi bố trí đồng hồ treo tường trong nhà theo phong thủy

Những điều cấm kỵ khi bố trí đồng hồ treo tường trong nhà theo phong thủy

Việc treo đồng hồ trong nhà không chỉ để xem thời gian, mà còn có tác dụng làm đẹp cho không gian và mang lại may mắn cho gia chủ.


Theo quan niệm của Phong thủy phương Đông, thì tất cả các đồ vật có thể động thì đều có ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ luôn chuyển động không ngừng, tiếng gõ nhịp nhàng và đều đặn của con lắc đồng hồ có thể làm tăng sinh khí trong gia đình. Chính vì vậy, khi treo đồng hồ trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ trong phong thủy để mang lại cuộc sống êm ấm và hạnh phúc.Kim đồng hồ luôn chuyển động không ngừng, tiếng gõ nhịp nhàng và đều đặn của con lắc đồng hồ có thể làm tăng sinh khí trong gia đình. Chính vì vậy, khi treo đồng hồ trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ trong phong thủy để mang lại cuộc sống êm ấm và hạnh phúc.

-  Phòng khách là nơi luôn được bài trí đồng hồ. Tuy nhiên, không nên treo đồng hồ phía bên trên ghế sofa vì nó có thể gây áp lực tâm lý cho người ngồi ở phía dưới.

-  Khi lựa chọn hình dáng đồng hồ, không nên chọn loại có góc nhọn hay có nhiều sắc cạnh. Vì điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ, làm rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.

-  Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ giống như hình dáng của nó hoặc hình Bát quái. Vì khi bài trí như vậy, sẽ khiến cho tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.

-  Không nên treo đồng hồ quay mặt vào trong nhà mà nên hướng ra cửa hoặc ban công. Đồng hồ thuộc thể động nên khi trong nhà vắng người thì nó vẫn có thể mang lại sức sống cho căn phòng.

-  Trong phòng ngủ, kỵ nhất là treo đồng hồ ở vị trí đầu giường hay đối diện với giường ngủ gây nên không khí buồn bã, ảm đạm . Đặc biệt tại vị trí đầu giường, nó mang ý nghĩa như đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Vì vậy, nếu nhất định phải treo đông hồ trong phòng ngủ thì phải trừ hai vị trí này ra, còn các vị trí khác thì không có gì bất lợi.

-  Có thể treo hay bài trí đồng hồ tại hướng Chu Tước, bởi vì hướng Chu Tước phía trước thuộc di động (Hướng phía trước của phòng).

-  Đồng thời, theo Phong thủy hướng Thanh Long là hướng cát nên gia chủ cũng có thể treo hay bài trí đồng hồ tại hướng Thanh Long. Vì thế, phía bên trái của phòng có thể treo đồng hồ(Hướng phía bên trái của phòng).

-  Không được bài trí đồng hồ theo hướng Bạch Hổ, bởi vì hướng này là hướng hung. Vì vậy, phía bên phải của phòng không được treo đồng hồ.       

-  Không được treo hay bài trí đồng hồ tại hướng Huyễn Vũ, bởi vì hướng này là phía sau nên tĩnh không nên động (Hướng phía sau của phòng).

 CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC HƯỚNG HỢP LÝ ĐỂ TREO ĐỒNG HỒ - ĐEM LẠI TÀI LỘC, MAY MẮN CHO GIA ĐÌNH!