7 yếu tố nhất định phải chú ý khi sắp xếp cửa sổ nhà ở

Từ xa xưa ông cha ta vẫn luôn quan niệm rằng “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy” ý nghĩa ở đây là quan trọng nhất vẫn là bản mệnh của một người, bất luận là sướng khổ may mắn hay giàu sang đều phụ thuộc vào công đức chúng ta tạo được từ nhiều kiếp trước.

Nhưng song hành với nó còn có những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chúng ta như vận hạn và phong thủy, vận mệnh tuy không thể tùy ý chỉnh sửa theo mong muốn nhưng có thể thông qua sắp xếp, trùng tu cải tạo phong thủy ngôi nhà để đem lại những hiệu quả đáng kinh ngạc.

qua đây trang  Trangphongthuy.net xin đề xuất một số cách sắp xếp cửa sổ trong phong thủy mang tài lộc vào nhà nhé!

  Cách sắp xếp cửa sổ trong phong thủy

   Đối với một căn nhà ở, có cửa ắt phải có cửa sổ mới có thể khiến không khí lưu thông, có tác dụng “đồng khí tương cầu”, nhưng khi chúng ta bố trí cửa và cửa sổ cũng có một số điều cần chú ý:

1, Cửa và cửa sổ không nên đối diện nhau, đối diện như vậy thì trường khí sẽ vào thẳng ra thẳng, không còn hiệu quả đối lưu, hơn nữa còn dễ khiến không khí trong nhà tản mất như vậy là tượng có vận làm tổn hao nhà ở, như vậy là không tốt.

Cửa và cửa sổ đối diện nhau

 

2, Kỵ cửa lớn, cửa phòng và cửa sổ thông thẳng với nhau, đây gọi là “xuyên tâm sát” ( tức sát khí sâu thành chuỗi ), chủ nhà tiền tài sẽ suy thoái, không nên ở lâu dài.

cửa chính cửa phòng và cửa sổ thông nhau

 

3, Cửa sổ không nên mở quá lớn, quá lớn thì dòng khí lưu thông mạnh dễ tản khí; nhưng cũng không nên mở quá nhỏ, vì mở quá nhỏ thì đối lưu không đủ, làm cho khí trong nhà dễ bẩn đục không tốt cho gia chủ.

cửa sổ lớn
cửa sổ lớn

 

4, Cửa sổ chạm đất thì lại càng phải chú ý, dễ tạo lên ô nhiễm ánh sáng, còn làm giảm sự riêng tư, đặc biệt là cửa sổ có ánh sáng phía Tây chiếu vào, dễ khiến cho nhiệt độ trong phòng tăng cao điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Cửa sổ chạm đất

 

5, Kỵ mở cửa sổ tạo thành góc vuông với chỗ góc rẽ của tường, bởi vì phương hướng không thuần khiết, dễ khiến cho trường khí trong nhà trở lên hỗn tạp, như vậy thì cửa sổ càng lớn càng hung.

Cửa sổ vuông góc

 

6, Trên cửa sổ đồng thời cũng kỵ với các loại thực vật bò leo, tuy  có tính thẩm mỹ cao nhưng lại tiềm tang nguy cơ mất an toàn cho ngôi nhà, với tiền đề an toàn chống trộm, bên ngoài cửa sổ tốt nhất nên lắp đặt lưới chống trộm.

Dây leo bên cửa sổ không tốt cho phong thủy

 

7, Mặc dù rất thuận tiện nhưng trong phong thủy không khuyến khích hành động để các vật linh tinh trên bệ cửa sổ, điều này có ảnh hưởng không tốt cho phong thủy.

Không nên đề đồ vật trên bệ                       cửa sổ

 

Bên cạnh cách sắp xếp cửa sổ theo đúng phong thùy, thì còn vô số những yếu tố khác từ mảnh đất cũng như từ căn nhà ảnh hướng đến vận khí của gia chủ sống trong căn nhà đó mà bọn mình sẽ viết vào phần sau.

Qua bài viết hôm nay hy vọng trang Trangphongthuy.net có thể mang lại những thông tin hữu ích giúp cho bạn đọc sắp xếp nơi sinh sống và làm việc mang lại hiệu quả hơn trong tương lai xin chân thành cảm ơn.

 

Viết một bình luận