Luận giải ý nghĩa cách cục cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu     

Người có cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu có thể gặp khó khăn trong sự nghiệp và sự hiểu biết chữ hiếu. Tuy nhiên, với sự cố gắng và quyết định đúng đắn, mệnh chủ vẫn có thể đạt được thành công và phát triển tốt trong cuộc sống.

Cho dù có nhiều sao cát tinh hội chiếu thì đương số vẫn nên đưa ra quyết định đi xuất hành hoặc ra nước ngoài, khi trưởng thành mới có cơ hội thành công và thuận lợi.

Vì vậy, Phụ Mẫu Vô Chính Diệu là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo bài viết của Trang phong thủy.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu là gì?

Để có thể hiểu được Phụ Mẫu Vô Chính Diệu là gì thì mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Sơ lược về Mệnh Vô Chính Diệu

Mệnh Vô Chính Diệu trong chiêm tinh và phong thủy có ý nghĩa tương đương với việc mệnh không có chủ nhân hoặc không có cung chủ. Điều này khiến Mệnh phải phụ thuộc vào chính tinh của một cung đối diện gọi là cung Thiên Di để làm chính tinh cho bản thân. Bởi vì việc mượn chính tinh, Mệnh chỉ chịu tác động từ 6 đến 7 phần tốt xấu của các chính tinh ở cung xung chiếu.

Mệnh Vô Chính Diệu thường đi kèm với nhiều khuyết điểm, bao gồm sự không vững vàng, khó đảm nhận vai trò chính, và dễ gặp khó khăn trong sự nghiệp và hôn nhân. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt khi mệnh Vô Chính Diệu được hưởng lợi từ sát tinh đắc địa tọa thủ, tam không đắc cách, và nhật nguyệt tịnh minh đồng chiếu. Điều này có thể mang đến phú quý và danh vọng cho người mang Mệnh Vô Chính Diệu.

Sơ lược về cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu là cung thể hiện thông tin về cha mẹ của mệnh chủ. Tuy cung này nằm trong tam hợp Tử Tức, Nô Bộc, Tật Ách và thường chỉ quan trọng khi còn ở giai đoạn niên thiếu. Nhưng nó vẫn đưa ra một cái nhìn tương đối về cha mẹ và mối quan hệ với họ.

Để xem cung Phụ Mẫu, ta cần xem kỹ về Nhật Nguyệt, biểu tượng của cha mẹ. Ngoài việc xem cung Phụ Mẫu, ta cũng nên xem các cách, vị trí của sao Thái Dương và Thái Âm để biết sao nào mạnh hơn, từ đó đoán được cha hay mẹ vượng.

Cần chú ý đến Riêu Y, Tứ Hoá, Tả Hữu, Tuần Triệt và các sao trung tinh, ác sát đi kèm với Thái Dương và Thái Âm, vì những yếu tố này cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ với cha mẹ.

Nếu có nhiều anh chị em, cần xem nhà đông nam hơn hay đông nữ hơn. Nếu nam đông mà tuổi của họ khắc Thái Dương nhiều hơn Thái Âm thì chủ về mẹ thọ hơn cha và ngược lại. Đối với những người chỉ có một mình, việc xem Nhật Nguyệt có thể giúp xác định cha mẹ chính xác hơn so với những người có đông anh chị em.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu

Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu thường cho thấy mối quan hệ với cha mẹ không thuận lợi. Đương số có thể phải rời xa gia đình để lập nghiệp, không được hưởng di sản hay sự hỗ trợ từ cha mẹ. Mặc dù cha mẹ có thể thọ nhưng không thể giúp đỡ con cái nhiều hoặc con cái không thể báo hiếu cha mẹ đúng mức.

Nếu cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ, thì cha mẹ có thể tốt hơn nhưng vẫn có khả năng đương số sẽ phải đối diện với xung đột gia đình, khắc cha hoặc khắc mẹ. Đương số cũng có thể phải xa cách cha mẹ sớm, như đi xa quê hương để mưu sinh hoặc trở thành con nuôi của người khác.

Dù cung Phụ Mẫu có nhiều cát tinh hội họp, đương số nên cân nhắc sớm xa gia đình. Xuất ngoại hoặc xa quê hương có thể giúp đương số có cơ hội tốt hơn để có công danh và thành công trong cuộc sống.

Trường hợp các sao hội chiếu Phụ Mẫu Vô Chính Diệu  

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Phụ Mẫu Vô Chính Diệu mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:  

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thiên Cơ

Khi Thiên Cơ nhập tọa vào Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, chủ nhân lá số thường có tính cách hời hợt, hiếu động, và dễ xa cách cha mẹ. Thiên Cơ tọa ở Cung Phụ Mẫu và có Thiên Mã bay vào cùng cung hoặc đối cung vây chiếu, thường cho thấy chủ nhân lá số sẽ từ bé đã chia ly với gia đình, và khi lớn lên có thể trở thành con rể hoặc con dâu. Tuy trong xã hội hiện đại, ý nghĩa có thể chuyển thành việc phụng dưỡng cha mẹ vợ, nhưng vẫn có thể dẫn đến xa cách với cha mẹ ruột.

Nếu Thiên Cơ tọa ở Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu và có các sao Kình Đà, Hỏa Linh, Không Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Âm Sát, Kiếp Sát, Cô Thần cùng bay vào cung hoặc hội chiếu, thì mệnh chủ có khả năng chịu khó từ bé do cha mẹ không hoàn toàn có mặt. Điều này có thể khiến họ trở thành con nuôi của người khác, có cha dượng hay mẹ kế.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Tử Vi

Khi Tử Vi nhập tọa vào Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, nếu còn hội chiếu với các sao cát tinh, thì chủ nhân lá số có khả năng cha mẹ giàu có, phú quý. Tuy nhiên, nếu Tử Vi bị hãm thì chủ nhân lá số có thể có chủ kiến cực mạnh với cha mẹ, và không tránh khỏi việc có nhiều bất đồng với họ. Nếu gặp các sao sát tinh, tình huống bất hoà với cha mẹ càng nặng.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thái Dương

Khi Thái Dương nhập tọa vào Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu và có Tam Hóa hội chiếu hoặc cùng bay vào cung Phụ Mẫu, chủ nhân lá số được cha mẹ thương yêu và quan tâm. Nếu không có Tam Hóa, nhưng có các sao cát tinh và các sao Thiên Lương, Thiên Thọ, Giải Thần, Thiên Phúc cùng bay vào cung Phụ Mẫu, thì mệnh chủ sẽ có cha mẹ giàu có và có vị trí quyền lực trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Thái Dương bị lạc hãm Hóa Kỵ và gặp Tứ Sát tinh, Không Kiếp, Thiên Hình, thì cần phải xem xét Thái Âm trong mệnh bàn có sát tinh cùng bay vào cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu hay không. Nếu có sát tinh, thì chủ nhân lá số có khả năng khắc mẹ. Nếu không có sát tinh, mà gặp các sao cát tinh và các sao Thiên Lương, Thiên Thọ, Giải Thần, Thiên Phúc cùng bay vào cung Phụ Mẫu, thì chủ nhân lá số có khả năng khắc cha.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thiên Đồng

Thiên Đồng là sao biểu thị phúc đức, nhưng trong trường hợp này, “phúc” cũng có thể biểu thị tuổi trẻ gian khổ, cần phải vượt qua khó khăn để thành công. Khi Thiên Đồng nhập tọa vào Cung Phụ Mẫu, vẫn cần chú ý xem có tính chất hình khắc, tổn thương, họa hại hay không.

Nếu Thiên Đồng tọa tại Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu và có Hỏa Linh, Kình Đà, Không Kiếp, Thiên Hình hội hợp, thì chủ nhân lá số có thể gặp khó khăn, tổn thương, hoặc phải trải qua những tình huống khó khăn trong tuổi trẻ. Có thể chủ nhân lá số sẽ phải làm con thừa tự của bác hay chú, tức là không được nhận lợi ích và sự hỗ trợ từ cha mẹ. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một thử thách để chủ nhân lá số vượt qua và đạt được thành công trong cuộc sống.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc đóng tại Cung Phụ Mẫu, nếu không nhập miếu và không có các sao phụ, tá cát nâng đỡ, thì mệnh chủ có thể gặp khó khăn trong việc thiết lập quan hệ tốt với cha mẹ hoặc cấp trên. Quan hệ với ông bà và cấp trên trong công việc có thể không thuận lợi. Tuy nhiên, nếu chính tinh Vũ Khúc nhập miếu và có thêm các sao phụ cát và cát hóa, thì có khả năng giúp giảm thiểu những khó khăn này, nhưng vẫn không tránh khỏi xa cách với cha mẹ hoặc cấp trên.

Cổ nhân thường cho rằng khi Sao Vũ Khúc đóng tại cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, mệnh chủ nên cân nhắc làm con nuôi hoặc rời xa quê hương để tránh khó khăn trong quan hệ với cha mẹ. Tuy hiện nay không chắc chắn về việc này, nhưng vẫn nên lưu ý về khả năng thiếu trợ lực của cha mẹ và sự ngăn cách giữa hai đời.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thái Âm

Thái Âm tọa tại Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, nếu nhập miếu và có sao cát hội hợp, chủ nhân lá số có thể hưởng phúc ấm từ cha mẹ, không gặp hình khắc, tổn thương, hay họa hại. Tình cảm gia đình được hòa hợp và ấm cúng.

Tuy nhiên, nếu Sao Thái Âm lạc hãm, chủ nhân lá số có thể không được hưởng phúc ấm từ mẹ. Mẹ có thể mất sớm hoặc ly hôn tái giá, và đương số sẽ theo cha. Hoặc khi còn bé, đương số có thể ở với mẹ nhưng mẹ có nhiều bệnh và không thể chăm sóc cho đương số.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương hóa khí là sao chăm sóc và che chở, khi nhập Cung Phụ Mẫu sẽ mang lại tình cảm thiện tâm. Nếu có Tam Hóa cùng bay vào cung Phụ Mẫu hoặc hội chiếu, chủ nhân lá số sẽ không chỉ được cha mẹ che chở, mà còn có cơ hội nhận được di sản từ gia đình. Nếu gặp Thiên Vu hội hợp thì càng tốt, tăng cường phúc lợi và sự may mắn.

Tuy nhiên, Thiên Lương không hợp với việc có Lộc Tồn cùng bay vào cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, điều này chủ về có thể gây ra sự bất hoà giữa hai đời trong gia đình. Nếu lại gặp các sao Sát, Hình, chủ nhân lá số có thể gặp khó khăn trong việc tranh chấp di sản và tài sản gia đình.

Chính tinh Thiên Lương hội Kình Dương hay Thiên Mã, khi còn nhỏ đã có thể chia ly với gia đình. Nếu sát tinh nặng, chủ nhân lá số có thể làm con nuôi hoặc trở thành rể trong gia đình người khác.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thiên Tướng

Nếu Thiên Tướng tọa ở Cung Phụ Mẫu và gặp sao Tài Ấm, mệnh chủ có khả năng được cha mẹ giàu sang sống thọ. Tuy nhiên, nếu gặp các sao hình Hình Kỵ, thì chủ về có khả năng cha mẹ gặp phải những trở ngại, hình khắc, hay bệnh tật.

Trong tình huống thông thường, khi Thiên Tướng nhập miếu tại Cung Phụ Mẫu, mệnh chủ thường không gặp hình khắc đáng kể. Tuy nhiên, nếu gặp các sao ác diệu sát, thì có thể có hình thương, nạn tai bệnh tật.

Thiên Tướng vô cùng kỵ sao Vũ Khúc cùng bay vào cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, điều này có thể đem đến khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Nếu Vũ Khúc hóa Kỵ thì tình huống càng nặng. Nếu Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ, thì có khả năng cha mẹ mệnh chủ gặp phải nạn tai hay bệnh tật. Nếu các sao như Sát, Hình có hiện diện mạnh mẽ, thì mệnh chủ có thể mắc bệnh nan y hoặc gặp các khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Liêm Trinh

Liêm Trinh tọa ở Cung Phụ Mẫu là một sao ác diệu, thông thường có xu hướng bất lợi về cha mẹ, có thể gây ra các vấn đề như tàn tật, khó khăn trong cuộc sống và tình cảm không được tốt.

Nếu Liêm Trinh đóng tại Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu và gặp sao lạc hãm hoặc Hóa Kỵ, mệnh chủ có khả năng làm con thừa tự của bác hay chú, hoặc làm con nuôi người khác. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh được Thiên Phủ và Thiên Tướng cùng bay vào cung Phụ Mẫu hoặc hội chiếu, và có thêm các sao cát Thiên Phúc, Thiên Thọ, thì tình huống khắc hại có thể giảm nhẹ, chỉ là chủ về tình cảm không hợp.

Nếu Liêm Trinh tọa ở Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu và có sự hiện diện của Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Thiên Riêu, Thiên Hình cùng bay vào cung Phụ Mẫu hoặc hội chiếu, thì mệnh chủ có thể có vợ hai hoặc vợ lẽ sinh ra, nếu không sẽ chủ về cha có tình nhân bên ngoài. Trong xã hội hiện đại, ý nghĩa này cũng có thể ám chỉ việc cha mẹ có hai lần hôn nhân.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Cự Môn

Cự Môn tọa ở Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, thường ưa gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Lộc Tồn cùng bay vào cung Phụ Mẫu hoặc hội chiếu và không có các sao Sát, Hình thì mệnh chủ có xu hướng được cha mẹ giàu có. Nếu lại gặp Thiên Vũ cùng bay vào cung Phụ Mẫu hoặc hội chiếu, thì chủ về cha mẹ để lại di sản cho con cái.

Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh hội họp với Hỏa Linh, Kình Đà, Không Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì mệnh chủ có thể đối mặt với cha mẹ có tàn tật, vất vả, hoặc nhiều thị phi kiện tụng.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thiên Phủ

Thiên Phủ tọa ở Cung Phụ Mẫu thường liên quan đến tình cảm hòa hợp giữa cha con, đồng thời ám chỉ môi trường gia đình đầy đủ cha mẹ. Tuy nhiên, nếu có Thiên Phủ Kình Dương đồng cung, có thể báo hiệu xung đột ý kiến giữa cha con.

Khi Thiên Phủ hội chiếu với các sao cát tinh, mệnh chủ thường được hưởng phúc ấm từ cha mẹ. Tuy nhiên, nếu Lộc Tồn cùng bay vào cung Phụ Mẫu, điều này có thể gợi ý rằng cha mẹ ưa nắm quyền tài chính và không sẵn lòng chia sẻ cho con cái, ngay cả khi họ già yếu.

Nếu Phụ Mẫu Vô Chính Diệu kết hợp thêm Cung Huynh Đệ có thêm các sao thị phi tranh chấp, điều này dự báo cha mẹ có thiên kiến và quyền sẽ được giao cho anh em em của người được xem xét.

Khi Thiên Phủ đồng thời xuất hiện với Kình Đà, Hỏa Linh, Không Kiếp, Thiên Hình, điều này có thể chỉ ra nguy cơ cha mẹ bị thương tật nặng trên cơ thể hoặc con có thể làm con nuôi hoặc con thừa tự của bác hay chú, dẫn đến việc phải ở riêng.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Tham Lang

Tham Lang tọa ở Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, nếu không nhập miếu dù cho có gặp các sao cát thì cũng khó đạt được toàn mỹ. Tham Lang đồng cung với các sao đào hoa, khi gặp Thiên Hư, Thiên Hình thì chủ về do vợ lẽ sinh ra. Nếu có sát tinh thì trong mối quan hệ cha mẹ và mệnh chủ sẽ có hình khắc.

Khi Tham Lang lạc hãm, gặp Thiên Mã đồng cung hoặc vây chiếu, điều này có thể gợi ý về xa cách trong quan hệ gia đình. Nếu có các sao đào hoa, có thể chỉ đến mối quan hệ lưỡng trùng của cha mẹ hoặc do mẹ kế sinh ra.

Nếu Tham Lang hội hợp với các sao lẻ phụ tá, cũng chủ về mối quan hệ lưỡng trùng của cha mẹ. Khi gặp thêm sát tinh, tình trạng hôn nhân của cha mẹ có thể phức tạp hơn.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Thất Sát

Thất Sát tọa ở Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu thường có ý nghĩa ác diệu, thường liên quan đến việc khi còn nhỏ đã chia ly gia đình hoặc cha mẹ gặp khó khăn, tàn tật, vất vả.

Nếu Thất Sát có thêm Liêm Trinh và Vũ Khúc bay vào cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, điều này báo hiệu rằng tình hình về cha mẹ không thuận lợi, có thể gặp nhiều khó khăn. Nếu có Hóa Kỵ, nguy cơ tai bệnh tật là có thật.

Nếu Thất Sát gặp thêm các sao Sát và Hình, dự báo có thể cha mẹ mất, hoặc sự nghiệp của cha mẹ có thể sụp đổ, hoặc cha mẹ gặp bệnh nặng và nạn tai.

Tuy nhiên, nếu trường hợp Chính tinh là Thất Sát, Tử Vi cùng bay vào cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu và gặp các sao cát tinh, có thể giúp giảm thiểu hình khắc tổn thương và họa hại liên quan đến cha mẹ.

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu sao Phá Quân

Chính tinh Phá Quân tọa ở Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu cũng mang tính ác diệu, có một số đặc điểm tương tự với Thất Sát. Phá Quân rất ngại khi có Vũ Khúc, Liêm Trinh cùng bay vào cung Phụ Mẫu, và đặc biệt kỵ nhất là khi có Hóa Kỵ.

Tuy nhiên, nếu Tử Vi cùng bay vào cung Phụ Mẫu và có sự hội hợp với các sao cát, có thể giúp giảm thiểu tàn tật và khó khăn liên quan đến cha mẹ.

Thông thường, khi Phá Quân tọa đóng tại Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, thường ám chỉ mối quan hệ không hợp, cha mẹ bị hình thương. Bất kể cha mẹ còn sống hay đã mất, người có Chính tinh Phá Quân thường phải đối diện với cảm giác cô độc, buộc phải rời xa cha mẹ hoặc đối mặt với việc trở thành con nuôi hoặc ở rể.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của Phụ Mẫu Vô Chính Diệu trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết về Phụ Mẫu Vô Chính Diệu đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Tác giả:

Hoàng Thế Huynh

Hoàng Thế Huynh là nhà một nghiên cứu phong thủy và am hiểu chuyên sâu về tử vi. Với những năm kinh nghiệm của mình, hiện tại ông là người trực tiếp tham vấn nội dung cho website Trangphongthuy.net