Hướng dẫn cách đọc lá số tử vi trọn đời chi tiết nhất

Lá số tử vi là một phần của truyền thống văn hóa Á Đông, sử dụng để dự báo về tương lai hoặc giải thích sự việc trong quá khứ hoặc hiện tại của một người. Cách đọc lá số tử vi trọn đời thường bao gồm việc phân tích và xem xét vị trí và các liên hệ giữa các sao trong 12 cung trên địa bàn để tìm ra nghĩa của chúng. Xem ngay bài viết này của chúng tôi để biết cách đọc lá số tử vi trọn đời đơn giản và chính xác nhất.

Giới thiệu về cách đọc lá số tử vi trọn đời

Đọc lá số tử vi trọn đời là một truyền thống cổ xưa, được sử dụng để dự báo sự việc trong tương lai hoặc giải thích những hiện tượng trong cuộc sống, hay để phân tích về cuộc đời của một cá nhân bao gồm các phương diện khác nhau như bạn bè, gia đình, con cái, sự nghiệp,…. Cách đọc lá số tử vi trọn đời khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa và truyền thống riêng của mỗi vùng miền.

Đa số trong các trường hợp, người ta sẽ yêu cầu người muốn xem tử vi cho biết ngày, tháng, giờ sinh và sẽ sử dụng thông tin này để tìm ra lá số của riêng họ. Sau đó dựa vào cách thức an sao để giải thích vị trí của các yếu tố trong lá số.

Tuy nhiên, lưu ý rằng tử vi chỉ đưa ra các dự báo và không phải là một phương pháp chính xác để dự đoán sự việc trong tương lai. Để đảm bảo sự an toàn và tốt nhất cho bản thân, hãy tìm hiểu và tìm sự tư vấn của các chuyên gia chuyên nghiệp trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp tử vi nào.

Hướng dẫn cách đọc lá số tử vi trọn đời chi tiết nhất 1

Cách đọc lá số tử vi trọn đời

Để đọc được lá số tử vi trọn đời, chúng ta cần phải hiểu và ghi nhớ về sự luân chuyển của các sao trong lá số tử vi, kết hợp và lý giải chúng. Sau đây là cách đọc lá số tử vi trọn đời đơn giản và chính xác nhất.

Tìm ra lá số tử vi phù hợp

Để tìm ra lá số tử vi phù hợp, bạn cần xác định giờ sinh và ngày tháng năm sinh chính xác của mình. Điều này sẽ giúp người xem tử vi xác định con giáp và vị trí các sao của mình trong tử vi Trung Quốc. Đa số phần lớn chúng ta đều không biết chính xác giờ sinh của bản thân. Trong tử vi, nếu sai giờ sinh bạn có thể không tìm được lá số tử vi của mình.

Sau khi đảm bảo được ngày, giờ sinh chính xác bạn có thể tìm kiếm về tử vi từ các sách, trang web hoặc các chuyên gia tử vi. Ngày nay đa phần các lá số tử vi đã được thiết lập sẵn trên các trang web. Trên lá số tử vi chúng ta sẽ thấy 2 phần chính là thiên bàn và địa bàn, phần tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích rõ về các yếu tố này. 

Đọc các sao kết hợp với các yếu tố trên lá số

Trong đọc lá số tử vi, việc kết hợp giữa các sao và các yếu tố trên lá số có thể giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về câu hỏi của bạn. Mỗi sao trong 12 cung trên địa bàn có thể có nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được sắp xếp và ý nghĩa của chúng trong cách đọc.

Thiên bàn 

Ở phần trung tâm của lá số chứa các thông tin về ngày, tháng, năm sinh âm lịch, giờ sinh chính xác, tuổi. Từ đây ta sẽ xem được người này là âm hay dương tùy theo Can Chi của tuổi và giới tính. Thường âm dương xen kẽ nhau và cố định theo chi, theo thứ tự của 12 con giáp, những con giáp đứng số lẻ là dương, số chẵn là âm.

  • Bản mệnh

Bản mệnh của mỗi người thuộc một trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi muốn xem tử vi cần phải nhớ cả hàng can trong tuổi của mình. Có tất cả 10 Thiên Can đó là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý được chia vào các ngũ hành.

  • Cục (bản mệnh)

Trên thiên bài, ta sẽ biết được cục của người này, cục mang nghĩa là cách cục hay còn có tên gọi khác là cuộc. Cục ở đây là chỉ các hành, dùng để chỉ cuộc đời tương ứng với chủ nhân lá số đang tồn tại. Khi xem xét cục trong lá số, nên chú ý đến tương quan giữa cục với hai cung quan trọng nhất là cung Mệnh và cung Thân. Có 5 cục đó là thủy nhị cục, mộc tam cục, kim tứ cục, thổ ngũ cục, hỏa lục cục.

  • Chủ mệnh

Sao chủ mệnh là hệ thống 7 sao nằm trong chòm Bắc Đẩu, thứ tự các sao đó là Tham Lang, Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Liêm Trinh, Vũ Khúc và Phá Quân. Khi an sao sẽ theo cung mệnh, nghĩa là nếu an Mệnh ở cùng một vị trí thì sẽ có cùng sao chủ mệnh. 

Cách thức an sao sẽ dựa vào trục Tý Ngọ và phân bổ dần từ Tý. Cung mệnh ở Tý thì sẽ là Tham Lang, cung mệnh ở Sửu sẽ là Cự Môn,… Cung mệnh ở Ngọ sẽ là Phá Quân. Tóm lại tất cả những ai có cung mệnh tại Ngọ đều có sao Mệnh chủ là Phá Quân. Từ đó ta có[i8 7 sao trên để ra cung chủ mệnh.

  • Chủ thân

Chủ thân khác chủ mệnh là dùng để xét bản tính, sức khỏe, vận trình phát triển của công việc, cuộc sống… trong khoảng thời gian nửa đời còn lại, thường là từ 30 tuổi trở đi.

  • Cân lượng 

Cân lượng là phương pháp lấy giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh được lượng hóa theo lượng chỉ rồi cộng lại được một tổng số. Tổng cuối cùng này thể hiện nghèo khó hoặc giàu sang cho cả nam và nữ.

  • Lai nhân cung

Lai nhân cung được người ta xem là cung vị có thiên can trùng với can của năm sinh, đây là cung định hoá tượng tiên thiên, cung sinh tứ hoá. Sau đây là ý nghĩa của 12 lai nhân cung trong lá số tử vi.

Lai nhân cung Ý nghĩa
Mệnh Đây là người có cá tính, tâm trạng cảm xúc ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của chủ nhân lá số.
Tài Bạch Khả năng kiếm tiền ảnh hưởng tới cuộc đời của chủ mệnh.
Quan Lộc Công việc ảnh hưởng tới cuộc đời chủ mệnh.
Phúc Đức Sở thích, hứng thú, phú khí gia đình ảnh hưởng tới cuộc đời chủ mệnh.
Phu Thê Người khác giới ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của chủ mệnh.
Thiên Di Hoàn cảnh bên ngoài, xã hội ảnh hưởng lớn tới cuộc đời chủ mệnh.
Nô Bộc Bạn bè, thuộc cấp sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của chủ mệnh.
Phụ Mẫu Cha mẹ, hoàn cảnh giáo dục ảnh hưởng nhiều tới cuộc đời chủ mệnh.
Tử Tức Con cái sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc đời chủ mệnh.
Điền Trạch Gia đình, sản nghiệp tổ tiên, chuyển nhà, ảnh hưởng lớn tới chủ mệnh.
Tật Ách Sức khỏe, việc học hành ảnh hưởng lớn tới chủ mệnh.
Huynh Đệ Anh chị em ruột trong gia đình ảnh hưởng lớn tới chủ mệnh.

Địa bàn

Địa bàn là 12 ô xung quanh thiên bàn, được sắp xếp theo một quy tắc nhất định. Mỗi một ô sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau trong cách khía cạnh của cuộc đời. Ngoài 12 cung, trong tử vi có cung Thân không có vị trí cụ thể, phải xếp chồng lên cung: Phúc Đức, Phu Thê, Quan Lộc, Tài Bạch, Thiên Di và cung Mệnh. Cung thân thường được xem là những nỗ lực của bản thân bạn ở sau 30 tuổi.

Thành lập lá số tử vi
  • Các chính tinh

Có 14 chính tinh ảnh hưởng và quyết định lên lá số của bạn. Các chính tinh này có ý nghĩa khác nhau và khi kết hợp chúng với nhau sẽ lại mang đến một ý nghĩa khác. 

Các chính tinh Ý nghĩa
Tử Vi Sao Tử Vi thuộc Thổ – Dương Thổ, là Đế tinh, chủ về tước lộc. Tại Mệnh là biểu hiện của sự thông minh, uy nghi, trung hậu nếu là miếu địa. Nếu ở đất tốt, đây là người có trí thông minh, thao lược. Ở đất bình hòa, chủ về sự nhân hậu.
Liêm Trinh Thuộc Âm Hỏa, là Đào hoa tinh, chủ về phẩm chất vốn có, uy quyền. Chỉ công danh lớn, sự thẳng thắn, nóng nảy, sự liêm khiết nếu đó là Liêm Trinh ở đất tốt và hợp Mệnh. Liêm Trinh ở đất xấu, thì thành khắc nghiệt, chủ về sự kiện cáo, tù tội.
Thiên Đồng Thuộc Dương Thủy, là Phúc Tinh, sao chủ về phúc đức và thọ. Ở đất tốt, người có Thiên Đồng là người trung hậu, từ thiện, vui vẻ, nhưng cũng thay đổi. Nếu Thiên Đồng tại Mệnh mà bị đất xấu, con người cũng rất thay đổi, gặp chuyện kiện cáo, thị phi bực mình, nhưng bản chất vẫn nhân hậu.
Vũ Khúc Thuộc Âm Tinh, là Tài tinh, chủ về công danh và tài lộc. Người được Vũ Khúc tại Mệnh, nơi đất tốt, là người cương nghị, có công danh, có tài lộc. Nhưng nếu Vũ Khúc gặp phải đất xấu, thì con người lại tham lam, ương ngạnh, hay thất tài.
Thái Dương Thuộc Dương Hỏa, là Quý tinh sao chủ về quan lộc, công danh. Có Thái Dương tại Mệnh, ở đất tốt, là người thông minh, nhân hậu, có công danh, có tài lộc, có uy quyền. Ở đất xấu thì không được thông minh, ít uy quyền, nhưng rất nhân hậu.
Thiên Cơ Thuộc Âm Mộc, là Thiện tinh sao này chủ về anh em, hóa khí, phúc thọ. Được Thiên Cơ tại Mệnh ở đất tốt, là người khéo léo, có mưu lược, từ thiện, nhân hậu. Nhưng hãm địa, các đức tính trên kém đi.
Thiên Phủ Thuộc Dương Thổ, vừa là Tài tình vừa là Quyền tinh, sao chủ về tài lộc, uy quyền. Có khả năng cứu giải khỏi các tai nạn, bệnh tật nếu được ở đất tốt và không bị tiết giảm. Ở đất tốt, Phủ làm cho Mệnh thêm quyền lộc, làm cho bản chất con người từ thiện, nhân hậu.
Thái Âm Thuộc Âm Thủy, là Phú tinh, sao chủ về của cải, tiền tài, công danh, thiên về tài sản nhiều hơn. Mệnh có Thái Âm thì con người khoan hòa, từ thiện, và có nhiều may mắn, nhiều tài sản. Nhưng phải ở đất tốt. Nếu Thái Âm gặp hãm địa, cũng nhân hậu nhưng dễ suy bại.
Tham Lang Thuộc Dương Mộc, vừa là Hung tinh vừa làm Dâm tinh, chủ về uy quyền và họa phúc. Cho nên người gặp Tham Lang đất tốt tại Mệnh, thì có uy quyền, tài lộc, thọ, nhưng thích sắc dục, nếu không có cách kiềm chế. Nếu Tham Lang gặp đất xấu thì dâm tham vô độ và quyền thế giảm kém.
Cự Môn Thuộc Âm Thủy, là Ám tinh, chủ về  các tai nạn, thị phi, ám muội. Ở đất tốt, Cự Môn tại Mệnh làm cho có uy quyền, tài, lộc, làm cho thuần hậu, vui vẻ. Ở đất xấu, Cự Môn làm cho kém sáng, thành gian trá, hay có chuyện thị phi, kiện cáo.
Thiên Tướng Thuộc Dương Thủy, là Quyền tinh, chủ về uy quyền, tài lộc, và phúc thiện. Tại Mệnh, ở đất hay đất xấu, đều làm cho con người uy dũng có uy quyền; có tài lộc, nhân hậu, nhưng dễ đam mê.
Thiên Lương Thuộc Dương Thổ, là Phúc Tinh, sao chủ về sự hiền hòa, phúc thọ. Người được Thiên Lương được đắc địa tại Mệnh, là người hiền lành, nhân hậu, biết quyền biến, tránh được các tai họa. Nhưng ở hãm địa, Thiên Lương vẫn làm cho con người hiền lành nhưng hay nhầm lẫn, đổi thay bất thường.
Thất Sát Thuộc Dương Kim, là Quyền tinh, chủ về tài lộc, uy lực và sự sát phạt. Tại Mệnh, ở đất tốt là người có uy quyền, dũng mãnh, nóng nảy. Gặp hãm địa thì hung bạo, hay bị tai họa.
Phá Quân Thuộc Âm Thủy, là Hung tinh, chủ về uy quyền, nếu ở đất tốt tại Mệnh thì thêm tính can đảm và gian hiểm. Ở đất xấu, thì hung bạo, gian ác, sẵn sàng hại người và hay bị tai họa. 
  • Các phụ tinh

Các phụ tinh là các sao phụ, mang màu sắc và ý nghĩa riêng biệt được an trên 12 cung trong địa bàn mỗi lá số. 

An theo  Các phụ tinh
Vòng Thái Tuế Thái Tuế, Tuế Phá, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Long Đức, Phúc Đức, Trực Phù, Tử Phù, Quan Phù, Tang Môn, Bạch Hổ, Điếu Khách.
Vòng Lộc Tồn Lộc Tồn, Kình Dương, Đà La, Quốc Ấn, Thanh Long, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Phục Binh, Quan Phủ, Tiểu Hao, Đại Hao, Bệnh Phù, Đường Phù, Bác Sĩ, Lực Sĩ.
Vòng Trường Sinh Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng, Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng.
Trợ tinh Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Kỵ
An theo tháng Thiên Hình, Thiên Riêu, Tả Phụ, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa, Đẩu Quân.
An theo giờ Văn Xương, Văn Khúc, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo, Thiên Không, Địa Kiếp, (Hỏa Tinh, Linh Tinh) 
An theo Chi Long Trì, Phượng Các, Thiên Đức, Nguyệt Đức, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Mã, Hoa Cái, Đào Hoa, Phá Toái, Kiếp Sát, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Khốc, Thiên Hư, (Hỏa Tinh, Linh Tinh)
An theo Can Lưu Hà, Tuần Không, Triệt Không, Thiên Khôi, Thiên Việt.
Các sao cố định Địa Võng, Thiên Thương, Thiên Sứ, Thiên La.

Áp dụng các kết quả đọc lá số vào cuộc sống của mình

Các kết quả đọc lá số có thể được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống. Chúng có thể được sử dụng để đưa ra quyết định, xác định xem một công việc cụ thể có thể hoàn thành hay không. Ngoài ra các kết quả này cũng giúp ích trong quá trình lập kế hoạch và xây dựng mục tiêu. 

Các kết quả đọc lá số cũng có thể được sử dụng để giúp người đọc hiểu về tương lai và cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra. Đọc lá số cũng có thể được sử dụng để cung cấp lời khuyên về các sự kiện tiếp theo, để phát hiện bất kỳ vận hạn hoặc điều không tốt nào đó mà người xem có thể gặp phải trong tương lai.

Lưu ý trong cách đọc lá số tử vi trọn đời

Điều cần đặc biệt lưu ý trong cách đọc lá số tử vi trọn đời là cần xem xét các yếu tố khác như kinh nghiệm, kiến thức và suy nghĩ kỹ lưỡng. Người đọc cần quan tâm đến các yếu tố này trước khi đọc nội dung trên lá số tử vi. Khi xem bộ môn này hãy cân nhắc tốt nhất tất cả những lời khuyên của các trang tử vi với kiến thức của mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào. 

Hướng dẫn cách đọc lá số tử vi trọn đời chi tiết nhất 3

Tử vi là một phần quan trọng của văn hóa Á Đông. Sử dụng tử vi cần cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng. Tử vi được sử dụng để phân tích chỉ số và hiểu rõ về đời sống, tính cách, quan hệ xã hội, tình cảm, con người thay thế, học hỏi, số hóa, công nghệ, chủ nghĩa, sức khỏe và nhiều lĩnh vực khác. Hy vọng những thông tin về cách đọc lá số tử vi trọn đời trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về bộ môn truyền thống này. Hãy truy cập vào website trangphongthuy.net để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về tử vi.

Tác giả:

Hoàng Thế Huynh

Hoàng Thế Huynh là nhà một nghiên cứu phong thủy và am hiểu chuyên sâu về tử vi. Với những năm kinh nghiệm của mình, hiện tại ông là người trực tiếp tham vấn nội dung cho website Trangphongthuy.net