Luận giải cách cục Huynh Đệ Vô Chính Diệu trong Tử vi

Người mang Huynh Đệ Vô Chính Diệu thường gặp điềm không được tốt về các mối quan hệ anh, chị, em.

Luận giải cách cục Huynh Đệ Vô Chính Diệu

Để có thể hiểu được Huynh Đệ Vô Chính Diệu là gì thì  mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Sơ lược về Mệnh Vô Chính Diệu

Mệnh Vô Chính Diệu trong chiêm tinh và phong thủy có ý nghĩa tương đương với việc mệnh không có chủ nhân hoặc không có cung chủ. Điều này khiến Mệnh phải phụ thuộc vào chính tinh của một cung đối diện gọi là cung Thiên Di để làm chính tinh cho bản thân. Bởi vì việc mượn chính tinh, Mệnh chỉ chịu tác động từ 6 đến 7 phần tốt xấu của các chính tinh ở cung xung chiếu.

Mệnh Vô Chính Diệu thường đi kèm với nhiều khuyết điểm, bao gồm sự không vững vàng, khó đảm nhận vai trò chính, và dễ gặp khó khăn trong sự nghiệp và hôn nhân. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt khi mệnh Vô Chính Diệu được hưởng lợi từ sát tinh đắc địa tọa thủ, tam không đắc cách, và nhật nguyệt tịnh minh đồng chiếu. Điều này có thể mang đến phú quý và danh vọng cho người mang Mệnh Vô Chính Diệu.

Sơ lược về cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ thường chỉ đến mối quan hệ và tương tác với anh chị em ruột, đặc biệt trong thời thơ ấu và thiếu thời. Đây là một cung bang, xung chiếu với cung Nô, nhưng môi trường hoạt động của cung Huynh Đệ tập trung chủ yếu vào thời còn ở cùng cha mẹ.

Tuy cung Huynh Đệ ảnh hưởng nhẹ nhàng đến cuộc đời, nhưng khác với cung Nô là nó có sự ràng buộc bởi số lượng anh chị em. Do đó, bản thân mỗi người chỉ đóng góp một phần nhỏ vào môi trường đông đảo của huynh đệ, ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào mối quan hệ và tương tác với anh chị em.

Vì cung Huynh Đệ bị ràng buộc bởi số lượng anh chị em và tương tác với họ, nó chỉ cho phép giải đoán tương đối về ảnh hưởng của nó. Mối quan hệ gia đình và sự phát triển của mỗi thành viên trong cung Huynh Đệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không thể dự đoán hoàn toàn chính xác. Do đó, cung Huynh Đệ thường chỉ đưa ra cái nhìn tương đối về môi trường gia đình và quan hệ anh chị em.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu

Có Tuần Triệt án ngữ trong cung Huynh Đệ có thể giúp giảm nhẹ một số khó khăn và rủi ro trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, đối với con trưởng trong gia đình, thường có nguy cơ mất sớm. Khi điều này xảy ra, anh chị em nhỏ trong gia đình có thể phải trải qua những khó khăn, vất vả nhưng về sau có khả năng thành công và đạt được vị thế kinh tế tốt hơn.

Nếu cung Huynh Đệ gặp Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu, thì đây là một tình huống tốt nhất. Anh chị em sẽ thể hiện tình yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Khi kết hợp thêm với Tuần Triệt án ngữ, anh em sẽ trợ lực cho nhau, gia đình hòa thuận và dễ đạt thành tựu lớn trong cuộc sống.

Trường hợp các sao hội chiếu Huynh Đệ Vô Chính Diệu  

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Huynh Đệ Vô Chính Diệu mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:  

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thiên Cơ

Chính tinh Thiên Cơ ở cung Huynh Đệ thường cho thấy ít anh chị em, tuy nhiên, nếu gặp sao phụ tá cát thì có thể tăng thêm số người. Khi chính tinh Thiên Cơ nhập miếu thì hai người sẽ có mối quan hệ đặc biệt quan trọng và nếu gặp sao cát tinh thì có thể có người hiển quý tham gia vào gia đình.

Nếu có chính tinh Cự Môn hoặc Thiên Lương hoặc Thái Mộc hội chiếu, thì có thể sẽ có hai người trong cung Huynh Đệ. Điều này cho thấy mối quan hệ gia đình sẽ phát triển đặc biệt và quan trọng trong cuộc sống của họ.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Tử Vi

Có chính tinh Tử Vi trong cung Huynh Đệ thường chỉ ra có anh lớn có thể nhờ vả, nương tựa và có quan hệ tốt với anh lớn giàu có trong gia đình. Tuy nhiên, nếu cung Huynh Đệ có các sao Tứ Sát, Không Kiếp, thì có thể gặp khó khăn trong hòa hợp với anh chị em và mối quan hệ gia đình có thể phá tán, gặp thất bại.

Nếu cung Phụ Mẫu tụ tập nhiều sao chủ về tình duyên như Đào Hoa, Hồng Loan và gặp sao Hữu Bật, thì có thể nói khá chắc chắn rằng có anh chị em khác mẹ trong gia đình.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thái Dương

Chính tinh Thái Dương nhập miếu thường cho thấy có nhiều anh em ba người trở lên trong gia đình. Khi gặp sao cát tinh hội cùng với, thì gia đình có khả năng phát triển và đạt thành tựu quý giá.

Chính tinh Thái Dương hãm địa và người sinh vào ban đêm thường là dấu hiệu cho thấy trong gia đình có xu hướng tranh chấp, bất hòa và xuất hiện sự chia rẽ giữa anh em. Các thành viên trong gia đình có thể không giúp đỡ nhau được hoặc có những mâu thuẫn trong quan điểm và ý kiến.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thiên Đồng

Chính tinh Thiên Đồng khi nhập miếu thường cho thấy có bốn người trở lên trong gia đình và mối quan hệ gia đình thường hòa thuận. Tuy nhiên, họ ít giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nếu chính tinh Thiên Đồng hãm địa, thường chỉ có hai người và mối quan hệ giữa hai anh em có thể nhu nhược hoặc yếu đuối.

Nếu chính tinh Thiên Đồng gặp Tứ Sát, Thiên Phủ, Không Kiếp, thường cho thấy mối quan hệ anh chị em trong gia đình hình khắc và bất hòa, dẫn đến việc mỗi người nên ở riêng biệt để tránh xung đột và mâu thuẫn.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Vũ Khúc

Chính tinh Vũ Khúc ở cung Huynh Đệ thường cho thấy mối quan hệ giữa anh em không hòa hợp, có thể có mâu thuẫn và xung đột.

Nếu chính tinh Vũ Khúc ở cung Huynh Đệ gặp Kình Dương hoặc Hỏa Tinh bay vào cùng, thì có khả năng gia đình sẽ tranh chấp tiền bạc, có những xung đột về tài chính và quản lý tài sản. Nếu có sát tinh Không Kiếp bay vào cùng, thì thường chỉ có ít anh em, bạn bè. Trong cuộc sống của mệnh chủ có thể cảm thấy bị cô lập và không hòa nhập với xã hội xung quanh.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thái Âm

Khi chính tinh Thái Âm thủ Cung Huynh Đệ, nếu Thái Âm nhập miếu thì chủ về anh chị em năm người. Nếu Thái Âm hãm địa thì chủ về ba người, không đồng tâm. Khi Thiên Cơ bay vào cùng, thì hai người chủ về. Khi gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc Hóa Khoa, thì chủ về anh em phú quý đa tài. Nếu gặp Tứ Sát, Không Kiếp, thì chủ về hình khắc bất hòa hoặc chủ về ở riêng và bất hòa. Khi Thái Âm Hóa Kỵ hội cùng với Thiên Lương và gặp sát tinh, thì chủ về anh em có âm mưu.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thiên Lương

Khi Thiên Lương nhập miếu thủ Cung Huynh Đệ và hội cùng với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, chủ về có ít nhất năm người và anh chị em hòa thuận.

Nếu Thiên Lương nhập miếu mà không hội cùng với Tả Phù, Hữu Bật, thì chủ về có anh em khác mẹ.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thiên Tướng

Khi chính tinh Thiên Tướng nhập miếu và có Tả Phù, Hữu Bật hội chiếu, thì chủ về anh, chị, em có ít nhất năm người. Nếu có Tử Vi bay vào cùng, thì số người tăng lên ba trở lên và trong gia đình có thể có sự tranh chấp giữa anh em.

Khi Thiên Tướng gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và Lộc Tồn, thì chủ về anh em phát đạt, có quyền có thế. Điều này có thể ám chỉ rằng gia đình có may mắn trong sự phát triển về tài chính và địa vị xã hội.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Liêm Trinh

Khi Liêm Trinh nhập miếu, thông thường chủ về hai người anh chị em và tình cảm hòa hợp. Tuy nhiên, khi Liêm Trinh hội hợp với các sao cát tinh như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quý, Thiên Phủ, thì chủ về có thể là năm người anh chị em nhưng còn lại là ba người anh chị em.

Nếu Liêm Trinh gặp Tứ Sát, Không Kiếp, Thiên Hình thì chủ về có thể gặp phải hình khắc, tai nạn, tật bệnh hoặc chủ về bất hòa. Từ đó dẫn đến việc nên ở riêng hoặc ở nơi khác để tránh những khó khăn và xui xẻo.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Cự Môn

Khi chính tinh Cự Môn nhập Cung Huynh Đệ, thường có hai người trong gia đình.

Khi chính tinh Cự Môn thủ Cung Huynh Đệ và có Không Kiếp, Đại Hao hội chiếu, người ta thường gặp phải tình trạng bị anh em bóc lột hoặc lợi dụng.

Khi hội chiếu với các sao Tứ Sát, Âm Sát, Cô Thần, Quả Tú, thường gặp phải hình khắc, thị phi và tranh chấp trong gia đình.

Nếu Cự Môn Hóa Kỵ, thường chủ về điều tiếng, thị phi và có thể gặp tai nạn, tật bệnh, phá tán và hư hao.

Khi gặp Thiên Nguyệt và các sao hình, hao, thường chủ về việc anh em gặp tai nạn, tật bệnh mà hao tài của gia đình.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thiên Phủ

Khi Thiên Phủ thủ Cung Huynh Đệ, thường chủ về có nhiều anh em, từ năm người trở lên.

Khi Thiên Phủ gặp Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật, thường chủ về anh chị em có nhiều tài năng và hỗ trợ lẫn nhau.

Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ gặp thêm Tứ Sát, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Không Kiếp, Đại Hao, thì thường chủ về tình trạng hình khắc, bất hòa, hoặc chỉ có hai người anh chị em. Trong trường hợp này, cần sự giúp đỡ từ chủ nhân lá số để giải quyết các vấn đề và tình huống khó khăn.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Tham Lang

Chính tinh Tham Lang ở cung huynh đệ trong các tình hình thông thường thường chủ về anh em hòa thuận và có mối quan hệ rộng rãi. Tuy nhiên, nếu không được cát hóa và có các sao cát xuất hiện, phần lớn chủ về việc chơi bời và ăn nhậu.

Tham Lang độc toạ tại cung huynh đệ, nếu bay vào cùng với Hỏa Tinh, Linh Tinh và gặp Thiên Thọ, thì chủ về có thể được hỗ trợ bởi anh em hoặc chủ về có bạn hợp tác trợ lực. Tuy nhiên, nếu gặp các sao sát, kị, thì lại có khả năng đối diện với sự đột nhiên bị gây lụy hoặc rủi ro mà không có dấu hiệu gì báo trước.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Thất Sát

Chính tinh Thất Sát nhập miếu mà có Lộc, Quyền, Khoa, Tả Phù, Hữu Bật hội chiếu thì thường có nhiều anh em. Nhưng cũng có thể gặp phải tình huống khó khăn và hình khắc trong gia đình.

Khi chính tinh Thất Sát thủ Cung Huynh Đệ và có Tả Phù, Hữu Bật hội chiếu hoặc Tả Phù, Hữu Bật hội chiếu Cung Mệnh, thì thường chủ về nhiều anh em. Nhưng tình cảm anh em có thể bị chia ly và họ ít giúp đỡ nhau trong thực tế.

Huynh Đệ Vô Chính Diệu sao Phá Quân

Phá Quân thường chủ về anh em ở riêng hoặc hình khắc, có thể tạo ra sự chia rẽ trong gia đình. Tuy nhiên, khi Phá Quân bay đến Cung Huynh Đệ và có sát tinh hội chiếu, thì thường gặp phải tình trạng hình khắc và cô độc trong cuộc sống gia đình.

Khi chính tinh Phá Quân thủ Cung Huynh Đệ, thường bản thân là con cả trong gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp anh cả mất sớm hoặc chủ về làm con nuôi cho người khác, hoặc chị gái đi lấy chồng, hoặc bản thân làm con nuôi cho người khác.

Nếu không có những trường hợp đặc biệt trên, bản thân thường gánh vác trách nhiệm của trưởng nam hay trưởng nữ trong gia đình. Khi Phá Quân hội chiếu với các sao lục cát tinh, thường chủ về sự nương tựa và hỗ trợ lẫn nhau giữa các anh em.

Lời kếtTrên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của Huynh Đệ Vô Chính Diệu trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết về Huynh Đệ Vô Chính Diệu đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web trangphongthuy.net để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Tác giả:

Hoàng Thế Huynh

Hoàng Thế Huynh là nhà một nghiên cứu phong thủy và am hiểu chuyên sâu về tử vi. Với những năm kinh nghiệm của mình, hiện tại ông là người trực tiếp tham vấn nội dung cho website Trangphongthuy.net