6 thói quen ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của bạn và gia đình theo phong thủy

6 thói quen ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của bạn và gia đình theo phong thủy

Tất cả chúng ta, ai cũng mong chờ những điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất sẽ đến với bản thân và gia đình mình. Có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi lại có ảnh hưởng rất lớn đối với vận mệnh của mỗi con người. Vậy đó là gì?


Trong cuộc sống, chúng ta hay được nghe đến cụm từ “quý nhân phù trợ”. Khi có được quý nhân phù trợ thì mọi việc sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn và ngược lại, khi mất đi quý nhân phù trợ thì mọi việc sẽ diễn ra một cách khó khăn hơn, vất vả hơn.
Ở Chu Dịch, những nhà nghiên cứu mệnh lý học, qua trải nghiệm thực tế dưới góc độ phong thủy mệnh lý học đã đúc rút được rằng. Trong cuộc sống của chúng ta, có 6 thói quen thường ngày trái ngược với nguyên tắc phong thủy đã vô tình làm mất đi quý nhân phù trợ, gây khó khăn cho chính cuốc sống của mỗi chúng ta. Đó là:
Thứ nhất: Bên trái bàn làm việc đặt thùng rác.
Bàn làm việc ở đây là để nói đến bàn làm việc nơi công sở hay bàn học trong phòng đọc sách ở nhà. Theo phong thủy mệnh lý học, phía bên trái bàn học là vị trí của thần Thanh Long (một vị thần Phương Đông mà được đạo giáo thờ phụng) là vị trí của quý nhân. Bởi vậy, khi chúng ta đem thùng rác đặt ở vị trí này vô hình trung sẽ giống như kính nhi viễn chi. Có nghĩa là bề ngoài thì tỏ ra kính nể, tôn trọng nhưng trên thực tế lại không muốn tiếp cận, gần gũi.
Thứ hai: Phía sau chỗ ngồi  đặt một cây xương rồng.
Thực tế cho thấy, ở phía sau bàn học hoặc bàn làm việc thường sẽ có bức tường. Theo phong thủy mệnh lý học điều này có nghĩa là chỗ để dựa vào, có quý nhân phò trợ. Chính bởi vậy, khi trên các vách tường này nếu chúng ta đặt một chậu cây xương rồng hay bất kể một loại hoa hồng có gai nào sẽ giống như sự phò trợ, trợ giúp của quý nhân dành cho bạn sẽ trở nên hữu tâm vô lực, lực bất tòng tâm.
Thứ ba: Phía sau ghế so pha có treo một tấm gương.
Chúng ta thường thấy, trong phòng khách của một số ngôi nhà. Vì muốn tăng cảm giác độ rộng cho ngôi nhà mà chủ nhân của nó thường treo một chiếc gương lớn phía sau ghế sô pha trong phòng khách. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu Chu Dịch, theo phong thủy thì đây là một điều đại kỵ. Bởi khi đó tường giả (tức tấm gương) sẽ phá hỏng tường thật. Lúc này quý nhân ở đây sẽ lặng lẽ mà rời bỏ bạn mà đi.
Thứ tư: Có nuôi rùa trong phòng khách.
Theo phong thủy thì phòng khách là vị trí rất quan trọng trong nhà, nó là biểu hiện cho sự nghiệp của chủ nhà. Vì vậy nếu chủ nhân ngôi nhà là người thích nuôi rùa thì cũng không nên nuôi ở phòng khách. Bởi trong phong thủy mệnh lý học thì rùa có nghĩa la Huyền Vũ (hay còn gọi là thần rùa), là đại biểu cho tiểu nhân, cho mùa đông u ám. Vậy nên, khi để lộ chỗ nuôi rùa trong phòng khách, vừa vào cửa đã trông thấy bể nuôi rùa sẽ khiến cho sự nghiệp của gia chủ bị tiểu nhân cản đường phù trợ của quý nhân.
Thứ năm: Chọn bên trái cửa chính làm nơi phơi quần áo.
Không riêng gì bên trái bàn làm việc mà thông thường, bên trái cửa chính nhà cũng là vị trí của quý nhân. Hơn nữa, trong cuộc sống thường ngày hay trong công việc chúng ta có thể gặp gỡ những người mà bạn không thể ngờ rằng họ lại chính là quý nhân của bạn, những người mà có thể bạn không quen biết hay không có mối quan hệ nào. Nhưng chính thói quen phơi quần áo bên trái cửa chính của bạn sẽ cản trở quý nhân tiến vào, làm mất đi cơ hội gặp gỡ của bạn với những người này.
Thứ sáu: Trang trí các loại đồ vật có mệnh kiêng kỵ.
Trên thực tế có rất nhiều người có sở thích, có thói quen trang trí hay bày biện những đồ trang sức theo cung Hoàng đạo trong nhà. Tuy nhiên, việc bày biện, trang trí các loại các loại vật phẩm này cũng có nguyên tắc phong thủy của nó. Nếu không khéo chọn phải những vât phẩm không hợp, khiêng kỵ với cung hoàng đạo của mình thì đôi khi lại bị  phản tác dụng, làm mất đi quý nhân phù trợ, ảnh hưởng đến tiền tài danh vọng của bạn. chính bởi vậy các nhà phong thủy khuyên bạn cần hết sức lưu ý khi chọn lựa các loại vật phẩm này.
Nhưng cuối cùng một nguyên tắc vô cùng quan trọng có ý nghĩa tiên quyết mà các cao nhân phong thủy muốn nhắn nhủ đến mỗi người là:
Những người có phúc mới được ở nơi phúc địa.
Khi tâm tính của bạn có sự thay đổi theo chuyển biến tốt hơn, thì tự nhiên mọi thứ xung quanh cuốc sống của bạn tự ắt sẽ trở nên tốt đẹp!
Nếu bạn là người có phúc thì dù bạn có ở một nơi mà phong thủy có không tốt đi chăng nữa thì phong thủy cũng sẽ theo bạn mà thay đổi theo chiều hướng tốt lên.
Ngược lại, nếu bạn là người không có phúc thì dù bạn ở một nơi phong thủy tốt thì bạn cũng sẽ không giữ được và phong thủy cũng vì bạn mà bị phá vỡ.
Chính bởi vậy, mỗi người chúng ta muốn có được một phong thủy tốt, một tài vận hanh thông trong năm mới này thì điều quan trong nhất chính là tiếp tục tu dưỡng đạo đức và làm đẹp thêm vẻ đẹp tâm hồn của chính bản thân mình.