Những lưu ý cần tránh để kê giường ngủ theo phong thủy

Những lưu ý cần tránh để kê giường ngủ theo phong thủy cho con bạn. Thiết kế phòng ngủ cho trẻ như thế nào cho đẹp lại hợp mệnh với trẻ và bố mẹ luôn là vấn đề gây tranh cãi giữa kiến trúc sư và gia chủ.

7 điều quan trọng trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

1. Không nên đặt phòng trẻ nơi có tiếng ồn ( dưới ban công, phòng máy..) vị trí này sẽ khiến trẻ ngủ không ngon giấc, hay giật mình như vậy thần kinh của trẻ dễ suy nhược.

2. Tuyệt đối phòng của trẻ không được đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ khiến trẻ bất an.

3. Trần nhà phải bằng phẳng, màu sơn không nên sặc sỡ. Tốt nhất nên quét sơn màu trắng sữa và không nên treo những hình thù quái dị trong phòng khiến trẻ giật mình, nằm mơ thấy ác mộng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ.

4. Không nên trải thảm có lông dài để tránh cho trẻ mắc các bệnh như viêm phế quản, viêm mũi dị ứng..

5. Phòng của trẻ cần thoáng mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra ánh sáng phải được đảm bảo.

6. Trẻ rất hiếu động, thích khám phá những điều mới lạ. Có bé cứ thích vẽ lên tường nên tường cần dùng loại sơn bảo vệ môi trường,có thể cọ rửa được hoặc dùng giấy dán tường.

7. Không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ trẻ em, bởi gương đặt không đúng vị trí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là khi chiếc gương bị vỡ sẽ vô tình nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên đặc biệt lưu ý tới kê giường như thế nào cho hợp với phong thủy.

kê giường ngủ theo phong thủy

8 điều cần lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy

1. Không được kê dưới những thanh xà ngang. Theo quan niệm phong thủy, xà ở trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu. Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa.Ngoài ra nó còn khiến trẻ hay giật mình,quấy khóc.  

2. Không được kê giường hướng ra cửa sổ, ánh sáng sẽ làm chói mắt trẻ, ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần , trẻ hay nổi cáu,nóng giận vô cớ.

3. Giường không đặt trên ban công (tức là sau khi mở rộng thêm phòng, một phần hoặc cả giường của trẻ nằm trên vị trí ban công cũ).

4. Không nên đặt đài hoặc đồ điện tử ở đầu giường (sóng từ trường của chúng ảnh hưởng tới não của trẻ

5. Đầu giường không xung với cửa phòng hoặc hướng vào nhà vệ sinh vì sẽ khiến cho trẻ sợ hãi ,lo lắng.

7. Không nên kê giường đúng phía dưới ban thờ .Ban thờ là nơi thờ cúng tổ tiên thần linh hay có nhiều sinh khí ,khi trẻ không hợp sẽ quấy khóc, chậm phát triển trí tuệ. 

8. Chân giường không chính xung với cửa hoặc bồn cầu .Theo quan niệm người xưa vị trí này hay gặp rủi ro, tai nạn ở chân.

Viết một bình luận