Kinh dịch không gian

Kinh dịch không gian là một nhánh nhỏ của bộ môn kinh dịch, nhánh này tập chung vào việc mô tả về địa hình, địa vật xung quanh sự vật sự việc được nhắc tới trong quẻ, kinh dịch không gian thường được áp dụng trong việc tìm đồ vật, xem phong thủy nhà ở, tìm người thân,…

Người xem có thể dựa trên mô tả của dịch sư về địa hình địa vật xung quanh vật cần tìm để khoanh vùng và tìm kiếm. Vậy kinh dịch không gian là gì mà lại có thể làm được những điều kỳ diệu như thế? Hãy cùng Trangphongthuy.net tìm hiểu về kinh dịch không gian nhé!

Kinh dịch không gian

  1. kinh dịch không gian là gì

Kinh dịch không gian là một nhánh của kinh dịch, cơ chế hoạt động của kinh dịch không gian là dựa trên việc khai thác ý nghĩa của lục thân, vị trí của lục hào, lục thú và ngũ hành.

kinh dịch không gian thường được áp dụng trong việc xem kinh dịch nhà đất, phong thủy nhà ở, tìm kiếm đồ vật con người,… Dựa vào lục thân, lục thú, lục hào và 12 địa chi mà đoán định được tính chất, hình dáng, cao thấp và xa gần một cách dễ dàng, điều này khiến cho kinh dịch không gian trở thành một trong những kỹ năng không thể thiếu của các dịch sư trên con đường hành nghề của mình.

  2. kinh dịch không gian dựa trên những yếu tố nào?

như đã nói bên trên, kinh dịch không gian dựa vào các ngũ hành địa chi và lục thân lục thú, lục hào. Chúng được phát triển hàm nghĩa dựa trên đặc tính của mình ví dụ như phụ mẫu có đặc tính che trở, vậy có thể sử dụng phụ mẫu làm tường rào, nhà ở,… Thê tài có ý nghĩ là dịch, thực phẩm, nên có thể dựa vào vị trí của lục hào mà đoán định là nhà bếp,…

Thứ tự các hào cũng có ý nghĩa của riêng nó, ví dụ như:

hào sơ: là nền nhà, giếng nước, mương máng,…

hào hai: là gia đình, căn nhà, phòng bếp,…

hào ba: là phòng ngủ, cửa, giường, ban thờ,…

hào bốn: là nhà vệ sinh, cửa chính, cửa sổ,…

hào năm: là đường đi, cầu thang, hành lang

hào sáu: là mái nhà, nóc nhà, tường bao, hàng xóm,…

kinh dịch phong thủy

Dựa vào những hàm nghĩa này của lục thân ta có thể dễ dàng vẽ lên một bức tranh mơ hồ về toàn cảnh đang diễn ra trong sự vật sự việc được nhắc tới. Muốn đi sâu hơn nữa, phác họa chi tiết bức tranh ấy hơn nữa cần sự tinh tế của dịch sư kết hợp với các trường hợp sinh khắc, hợp, tam hợp, mộ,… Để tiến hành dự đoán nâng cao.

  3. học kinh dịch không gian cần những gì?

Đầu tiên là cần nắm vững hàm nghĩa của lục thân, các bạn có thể tham khảo lục thân là gì? trên trangphongthuy.net, tiếp đó cần óc suy luận tốt để ghép nối các sự kiện lại với nhau thành một thể thống nhất và logic. Tôi ví dụ:

Hào sơ là ao hồ sông suối, gặp tý thủy thì hàm nghĩa càng chắc chắn là một con sông. Lục thú là bạch hổ, bạch hổ là đường đi, ta ghép nối những điều này lại với nhau liền kết luận rằng có một con đường đi qua sông.

Hoặc tý thủy tuần không hào sơ, tuần không là trạng thái không có gì, vậy ta có thể suy luận là con sông này không có nước, vậy nếu hào thế ở hào sơ tức là hào hai nghĩa là sao? Thế là bản thân người gieo quẻ, lại sát hào sơ tý thủy lâm không tức là bản thân người đến xem sống gần nơi có ao hồ sông suối cạn, những trường hợp đó cũng vậy mà suy luận ra.

Có thể thấy việc học kinh dịch đặc biệt là kinh dịch không gian yêu cầu người học cần có sự sành sỏi nhất định, đặc biệt những người có óc suy luận tốt thì lại càng sớm đạt được thành tựu.

kinh dịch phong thủy

Phía trên là những thông tin hữu ích về kinh dịch không gian, do thời lượng của bài viết có hạn nên những phần chuyên sâu và nâng cao hơn về kinh dịch không gian sẽ được tách thành một bài viết riêng biệt trên trangphongthuy.net, hy vọng quý bạn đọc sẽ tiếp tục ủng hộ bọn mình trong thời gian sắp tới xin chân thành cảm ơn

 

Viết một bình luận