Ngày nào phù hợp làm ngày động tâm

Từ xa xưa việc gieo quẻ kinh dịch vốn là việc vô cùng trịnh trọng, ngoài việc định đoạt ngày tháng ra còn phải làm vô số nghi lễ như tẩm dầu thơm cúng bái thần linh các loại.

Qua thời gian những thủ tục rườm già cũng bị lược bỏ dần khiến cho việc gieo quẻ trở lên thuận tiện và phổ biến hơn, cho tới ngày nay việc gieo quẻ kinh dịch đã trở lên phổ biến hơn bao giờ hết

thông qua các phần mềm gieo quẻ online người ta có thể dễ dàng gieo ra quẻ dịch một cách vô cùng thuận tiện, thế nhưng một số người lại thắc mắc rằng liệu ngày động tâm nên là ngày nào thì quẻ có tỷ lệ ứng nghiệm cao nhất? Để trả lời câu hỏi đó thì Trangphongthuy.net xin phép mang tới cho quý bạn đọc bài viết dưới đây!

chọn ngày động tâm
chọn ngày động tâm

  1. Ngày động tâm là gì?

Ngày động tâm, giờ động tâm là khi bạn bỗng dung khởi niệm muốn xem điều gì đó, điều này phải xuất phát từ thân tâm, không hề có tác động từ bên ngoài.

Ngày động tâm cũng không thể bị ép buộc mà có được, nó phải được tạo ra hoàn toàn tự nhiên. Giả sử, bạn đang làm việc, đột nhiên nghĩ về việc kinh doanh quán ăn của vợ hôm nay có tốt không. Việc đột nhiên suy nghĩ này, không được có chủ đích trước đó, nếu như ngày nào bạn cũng nghĩ về quán ăn của vợ, thì đó không thể coi là động tâm, tỉ lệ linh ứng rất thấp.

Cũng không thể tự nhiên có ai đó đến rồi nói “này, việc kinh doanh quán ăn vợ anh sao rồi?”, khi đó bạn mới bắt đầu thắc mắc việc kinh doanh quán ăn của vợ bạn thì cũng không thể tính là động tâm.

động tâm là việc hoàn toàn tự nhiên, quy trình diễn ra nó cũng cần sự tự nhiên không ép buộc không tác động, theo một số sách cho rằng, tâm khởi niệm đó hoàn toàn là do thần linh đã có ý tứ nhắc nhở, những lúc như vậy quẻ sẽ vô cùng linh ứng.

  2. Chọn ngày động tâm sao cho phù hợp

Có những vấn đề làm chúng ta đắn đo suy nghĩ hết ngày này qua ngày khác, như vậy rất khó để có thể chọn ra ngày động tâm phù hợp cũng bởi vì tâm tư khi ấy vẫn chưa thể thống nhất vào một vấn đề, khi ấy nếu chọn đại một ngày giờ động tâm nhất định thì khi gieo quẻ tới 90% sẽ là quẻ loạn tâm hoặc không linh ứng. Việc này tuy phổ thông nhưng vẫn chưa nhiều người thực sự biết cách giải quyết vấn đề ra sao làm ảnh hưởng tới chất lượng gieo quẻ và dịch quẻ.

chọn ngày động tâm phù hợp
 Chọn ngày động tâm phù hợp

Đối mặt với vấn đề này thì chúng ta có thể lấy những dữ liệu về việc động tâm ra để xét đoán, cho dù lúc nào cũng nghĩ đến việc cần xem nhưng không phải lúc nào cũng có thể lấy ngày giờ động tâm đó để gieo quẻ được, thế nhưng kể cả tâm tư của ta luôn nghĩ đến việc muốn xem nhưng cũng không thể một ngày 24 tiếng luôn nghĩ về vấn đề đó, sẽ có lúc ta quên việc đó đi, vậy giờ động tâm có thể lấy khi đột nhiên tiếp tục nghĩ đến vấn đề cần xem đó.

  3. Cách để giải quyết vấn đề loạn tâm

Nếu vấn đề là cấp thiết không thể để đến ngày hôm sau thì cũng không phải không có cách để lấy được ngày giờ động tâm, có thể tiến hành thiền hoặc thả lỏng cơ thể, tạm thời nghĩ về những chuyện không liên quan đến việc cần xem, thờ đều từng nhịp, sau đó mới dần tập chung vào việc cần xem, một cảm giác ham muốn gieo quẻ đến tột cùng sẽ dâng lên trong ý niệm, khi này gieo quẻ có thể đạt tới kết quả như mong muốn.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm phục vụ quý bạn đọc trong việc chọn ngày giờ động tâm để có thể gieo quẻ dịch chính xác hơn, hy vọng có thể giúp ích cho quý bạn đọc trên con đường nghiên cứu bộ môn lý số thú vị này xin chân thành cảm ơn.

Viết một bình luận