Những thắc mắc về gieo quẻ kinh dịch

Trong khi gieo quẻ có thể xảy ra vô số những trường hợp ngoài ý muốn làm ảnh hưởng tới kết quả và tính chính xác của quẻ dịch, ví dụ như người xem quẻ ở xa không thể trực tiếp tới để gieo quẻ, hoặc người gieo quẻ tâm thần bất ổn thành thử ra khi lập quẻ liền bị loạn tâm

không linh ứng và vô số những sự cố ngoài ý muốn khác như rơi đồng xu, quên giờ động tâm,… Vậy khi gặp những trường hợp như vậy phải làm gì? Mời quý bạn đọc cùng https://trangphongthuy.net/ tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

1. Có thể dùng phương pháp khác để gieo quẻ?

gieo quẻ kinh dịch
                                                                         gieo quẻ kinh dịch

Ngoài việc gieo quẻ theo cách phổ thông bằng ba đồng xu thì trong các trường hợp khẩn cấp cũng có thể sử dụng các pháp lấy quẻ khác như dùng ngày giờ động tâm, lập quẻ bằng seri tiền, lập quẻ theo tượng. Quẻ lập như vậy thông thường vẫn có sự ứng nghiệm nhưng theo Vương Hổ Ứng lão sư khuyến cáo thì không nên chủ trương dùng loại pháp lập quẻ như vậy.

Theo Vương Hổ Ứng lão sư, cách lấy quẻ kiểu này trước định quẻ ngoại rồi sau mới định quẻ nội khác hẳn so với cách gieo quẻ từ hào sơ đi lên như lục hào thông thường, dù có hào động hay không hào động đều ẩn chứa huyền cơ bên trong, và chỉ có gieo quẻ thông thường thì mới có nhiều tình huống xảy ra, qua đó có thể luận đoán nhiều thông tin hơn.

Còn với phương pháp luận quẻ theo thời gian thì chỉ có một hào động, lúc nào cũng như vậy, cơ bản sẽ không tồn tại khái niệm phản ngâm phục ngâm, tam hợp cục,… Điều này ảnh hưởng lớn đến việc luận quẻ.

2. Khi gieo quẻ xu rơi xuống đất phải làm sao?

Đây là tình huống thường xuyên xảy ra khi gieo quẻ, vì nhiều lý do khách quan hay chủ quan nhưng đa số người xem khi gặp tình cảnh này đều vô cùng hoang mang và không biết phải làm như thế nào, nên nhặt lên gieo lại hay cứ trực tiếp lấy luôn kết quả của đồng xu khi ấy.

gieo quẻ kinh dịch
                            Khi gieo quẻ xu rơi xuống đất phải làm sao?

Theo Vương Hổ Ứng lão sư, trường hợp này chỉ cần quan tâm xem đồng xu mặt úp hay ngửa mà không ảnh hưởng tới tính chính xác của quẻ.

Vậy nếu như khi xóc có một đồng xu tung ra trước, vậy nên nhặt đồng xu lên xóc tiếp hay cứ thế tính sấp ngửa? Trên thực tế thì làm như nào cũng được, tất cả là do ý niệm của người gieo quẻ nên không quá câu nệ.

3. Quẻ do ai gieo là ứng nghiệm nhất?

Quẻ do ai gieo là ứng nghiệm nhất? theo một số tài liệu ghi chép lại, thì không nhất thiết phải là người xem đến gieo quẻ mà bản thân dịch sư hoặc một ai đó có thể thay mặt người xem gieo quẻ và có thể luận quẻ như bình thường.

Một số sách vở thì lại luôn cường điệu tâm linh, cốt để để khiến người gieo quẻ chuyên tâm nghĩ đến việc muốn xem, tuy vậy khi quẻ không ứng lại đổ lỗi cho việc loạn tâm mà ra.

Trên thực tế việc quẻ sai có thể do nhiều lý do mà ra, có lúc do dịch sư luận đoán sai lầm, người đọc động niệm quá lâu,…. Và còn nhiều lý do khác mà bọn mình sẽ làm một bài viết riêng.

gieo quẻ kinh dịch
                                                                   Ai có thể gieo quẻ dịch chính xác nhất?

Theo Vương Hổ Ứng lão sư thực tiễn quan sát suốt nhiều năm phát hiện ra rằng, lục hào dự đoán mấu chốt nằm ở suy nghĩ cũng như ý niệm của người đến xem, chỉ cần người đó có ý niệm xem thì mặc kệ trong lòng có chuyện trọng yếu muốn hỏi hay không

khi gieo quẻ tượng bên trong đều có thể suy đoán một chút trong tình huống phù hợp, mà lúc này việc gieo quẻ chỉ là một loại hình thức rút quẻ, vô luận là ai cũng có thể rút quẻ được, không quan trọng người gieo quẻ phải nghĩ đến cái gì đó.

Bởi vậy khi có người gọi điện thoại hoặc gửi email tới dịch sư cũng đều có thể gieo quẻ được, kể cả là người ngồi bên cạnh dịch sư cũng có thể thay người muốn xem rút quẻ, vẫn có thể ra được kết quả như mong muốn.

4. Gieo quẻ hộ thì lấy dụng thần ra sao?

dụng thần kinh dịch
                                                                        Chọn dụng thần

Trong trường hợp người tới xem ở xa không thể tới gieo quẻ được liền có thể nhờ dịch sư hoặc một người bất kỳ gieo quẻ thay cho người ấy, nhưng khi này phải lấy dụng thần ra sao? Điều này đã được sách vở ghi chép rất rõ dàng, đều là lấy dụng thần như bình thường, không có gì thay đổi cả.

Cơ chế này được cho là một dạng ý niệm truyền lại hoặc một ma trận tin tức có tác dụng. Nhiều người thường lợi dụng chiêu trò như niệm mật chú để gieo quẻ ra kết quả chính xác hơn, việc này chỉ đơn giản là lòe người xem nhằm mòi tiền người đến xem chứ thực chất lại không hề đáng tin.

Nguyên lý dự đoán của bát quái và quỷ thần cơ bản là không hề có can dự gì đến nhau cả, chúng chỉ đơn giản là một dạng thông tin được trích xuất từ vũ trụ và được dịch sư đem ra luận đoán.

Lời kết : Phía trên là những giải đáp thắc mắc về kinh dịch cho những quý bạn đọc đang học kinh dịch online, các bạn có thể tham khảo các bài viết thú vị khác về kinh dịch trong trangphongthuy.net, rất mong những thông tin trên đây là hữu ích đối với quý bạn đọc trên con đường học kinh dịch, xin chân thành cảm ơn.

 

Viết một bình luận