Phong thủy nhà bếp

Chúng ta có lẽ đã quá quen với căn phòng bếp nhà mình, đó là nơi diễn ra những bữa cơm ấm cúng quay quần bên gia đình yêu thương, nhưng có thể nhiều người sẽ không biết, phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà nó còn là đại diện cho tiền tài, bổng lộc, thức ăn và sức khỏe của cả một gia đình.

Điều này khiến phong thủy phòng bếp trở lên vô cùng quan trọng, vậy cần phải kiêng kỵ những điều gì để không phạm phải phải những lỗi phong thủy trong nhà bếp làm ảnh hưởng đến tài vận nhà bạn? Hãy cùng Trangphongthuy.net đi sâu vào nghiên cứu ở bài viết bên dưới nhé!

 1. Nền của phòng bếp cần phải bằng phẳng, không được gồ ghề, đặc biệt kỵ nhất là nền nhà bếp cao hơn nền nhà.
 2. Phương hướng của bếp cũng cần phải để tâm, rất kỵ hướng bếp xây ngược hướng nhà ở, tức là cửa bếp vừa hay ngược với tọa hướng của ngôi nhà.
 3. Hành lang cũng cần phải chú ý, hành lang đâm thẳng vào cửa bếp cũng không tốt, bếp nấu cũng không nên để quá lộ, nếu bếp lộ sẽ làm lộ tiền tiền, vì bếp đại diện cho tài vận của ngôi nhà đó, đặc biệt không nên để không khí bên ngoài hành lang xông thẳng vào trong bếp, như vậy là đại hung, rất dễ bị phá sản.
 4. Kỵ cửa phòng bếp đối diện thẳng với bếp, bếp cần kín, không nên lộ, nếu lộ khí tài sẽ thoát ra ngoài gây thất thoát, có tượng hao tài.
 5. Kỵ đối diện với cửa phòng vệ sinh, phòng bếp cũng không nên đối diện cửa phòng vệ sinh, đặc biệt hơn nữa là phòng bếp không nên đối diện thẳng với chỗ ngồi vệ sinh.

                    bếp đối diện nhà vệ sinh
 6. Đối với cửa nhà cũng vậy, phòng bếp cũng kỵ khi đối diện với cửa nhà, điều này gây bất lợi với người trong nhà, dễ mang tới bệnh tật tai họa tai ương.
 7. Phòng bếp cũng không nên cạnh phòng ngủ, bếp sinh ra lửa, khí nóng của bếp sẽ truyền sang phòng ngủ làm ảnh hưởng tới người bên trong.
 8. Đối với các kiến trúc song lập thì không nên xây phòng ngủ trên phòng bếp, tác dụng nóng hướng lên trên của khí nóng trong phòng bếp sẽ làm ảnh hưởng tới người bên trên.
 9. Kỵ sau bếp có khoảng trống, bếp nên tựa vào tường, không nên trống rỗng, phía sau bếp thiết kế kính trong suốt cũng không may mắn.

                           bếp dựa tường
 10. Cũng phải lưu ý vị trí đặt bếp, kỵ đặt bếp trên ống nước, cống thoát nước thải, như vậy vô cùng không may, có thể gây ra phá sản, mắc bệnh tật tai ương.
 11. Bếp không nên nằm ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào, điều này khiến đồ ăn biến chất làm ảnh hưởng tới sức khỏe người trong nhà.
 12. Kỵ giặt quần áo trong phòng bếp, trong trường hợp bất đắc dĩ, máy giặt cũng không được đặt đối diện bếp, điều này sẽ ảnh hưởng tới vận may trong nhà

                      để máy giặt trong bếp
 13. Không nên phơi sấy quần áo trên bếp, đặc biệt kỵ phơi sấy đồ lót, nếu không thì sẽ vô cớ rước họa vào thân.

                       phơi đồ trong bếp

Bên trên là 13 lưu ý đối với nhà bếp trong phong thủy, Trangphongthuy.net hy vọng bài viết này sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc nhằm cải tạo những lỗi cơ bản cho phong thủy căn nhà của mình, xin chân thành cảm ơn!

Viết một bình luận