Phong thủy phòng ngủ

  Phong thủy phòng ngủ và những điều bạn cần lưu ý

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với phòng ngủ cũng như đời sống của gia chủ. Một phần ba cuộc đời của chúng ta gắn liền với phòng ngủ, do đó phong thủy của phòng ngủ rất quan trọng đối với căn nhà cũng như vận khí và sinh lực của gia chủ.

Chính vì lý do đó mà Trangphongthuy.net xin phép chia sẻ những kinh nghiệm bố trí phòng ngủ theo chuẩn phong thủy nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách bài trí phòng ngủ hiệu quả hơn, mang lại nhiều kết quả tốt hơn trong cuộc sống, nào, hãy cùng Trangphongthuy.net khám phá mười hai điểm lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Diện tích phòng ngủ ảnh hưởng ra sao đến phong thủy phòng ngủ

1.1,  Phòng ngủ không lên quá hẹp và dài, nếu quá hẹp và dài thì sẽ ảnh hưởng đến việc thông gió, khí thải và khí ẩm cũng vì thế mà không dễ gì có thể thoát ra ngoài, qua đó ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe và khí vận của gia chủ ở bên trong.

phòng ngủ dài hẹp

 

1.2,  Phòng ngủ lớn nhỏ cũng phải thích hợp, căn phòng luôn gọn gang sạch sẽ, đơn giản không nên đặt quá nhiều đồ trang trí, việc này cũng có ý nghĩa về mặt khoa học cũng như vệ sinh, nhằm đảm bảo sức khỏe cho những người ở trong nhà.

phòng ngủ phải gọn gàng sạch sẽ

 

2.  Cửa phòng đối với phong thủy phòng ngủ

  2.1, Cửa phòng ngủ lại không được đối diện với cửa phòng bếp, do khí nóng ẩm và không khí ô uế của phòng bếp sẽ chảy đối diện với phòng ngủ.

cửa phòng ngủ đối diện với phòng bếp

 

 2.2,  Cửa phòng ngủ cũng không được đối diện với phòng vệ sinh và phòng tắm, điều này từ quan niệm của ông cha ta rằng nơi nước sau khi tắm và uế khí làm ảnh hưởng tới người ngủ trong phòng.

phòng ngủ đối diện phòng tắm, phòng vệ sinh

 

 2.3,  Cửa phòng cũng không nên đối diện với nhà kho, giống như nhà vệ sinh và nhà tắm, khí ẩm mốc của nhà kho sẽ bay vào phòng.

phòng ngủ đối diện nhà kho

 

  2.4,  Cửa phòng nếu đối diện với những nơi không may mắn cũng không tốt, nhưng mà nếu hai cửa phòng ngủ đối diện nhau thì cũng không có kiêng kỵ gì.

2.5, Quan niệm của ông cha ta từ xưa tới nay vẫn cho rằng, chỉ có người chết mới quay đầu ra phía cửa, hiển nhiên rằng cửa phòng không nên hướng thẳng vào giường, cửa từng phòng cũng không nên hướng thẳng vào giường, đồng thời cũng không nên có quá nhiều cửa sổ.

 

3.  Trần nhà của phòng ngủ phải bằng phẳng, phía trên không nên có những đồ vật khác thường như cột ngang, đèn treo giường ngủ

Trần nhà bằng phẳng

4. chỗ tựa đầu giường cần vững chắc đơn giản, cũng không nên có tủ tường hoặc những đồ vật linh tinh, không nên ở cạnh cửa sổ.

 Đầu giường cần tủ đầu giường, chiếc tủ này có công dụng thu nạp tiền tài cho gia chủ, nhưng cũng tránh không để góc tủ ngang thẳng với phần đầu. Đầu giường không nên đối diện với cột chống, điều này dễ khiến người ở trong phòng ngủ nảy sinh cảm giác bị đè nén lo lắng.

chỗ tựa đầu giường phải vững chắc

 

  1. Rèm cửa phải đảm bao che chắn ánh sáng tốt, buổi tối không nên để lọt ánh sáng ra ngoài, khoa học cũng đã chứng minh rằng, chức năng tự miễn dịch của cơ thể con người trong môi trường sau nửa đêm hoặc hoàn toàn tối mới có thể đạt được công hiệu tốt nhất.
rèm phải che chắn kỹ

 

6.  Gương của bàn trang điểm cũng không được soi vào đầu giường, đây cũng là một trong những điểm tối kỵ trong phong thủy. Trong phòng cũng không nên trang trí quá nhiều kính, nếu không dễ sinh cảm giác lo lắng bất an.

gương soi giường không tốt

 

7.  Tỷ lệ lớn nhỏ của giường cũng cần sự hài hòa, người lớn cần ngủ giường người lớn, trẻ con cần ngủ giường nhỏ, đặc biệt là thanh thiếu niên đang thời kỳ phát triển nhất định phải ngủ giường đơn, không nên ngủ giường đôi. Thực tế đã chứng minh, thanh thiếu niên ngủ giường đôi sẽ rất dễ lớn trước tuổi.

giường ngủ phải phù hợp

 

  Phía trên bài viết là tổng hợp các cách bài trí phòng ngủ chuẩn phong thủy mà bạn cần biết, Trangphongthuy.net hy vọng những thông tin bọn mình chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc.

 

 

Viết một bình luận