9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng

Một số loại cây lọc không khí có thể giúp căn phòng trở nên thoáng mát, trong lành, loại bỏ tạp chất, sản sinh khí O2... giúp con người cảm thấy sảng khoái.


Ngày 01/03/2021 05:41 AM (GMT+7)

Một số loại cây lọc không khí có thể giúp căn phòng trở nên thoáng mát, trong lành, loại bỏ tạp chất, sản sinh khí O2... giúp con người cảm thấy sảng khoái.

1. Cây tuyết tùng

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 1

Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Về công dụng, loài cây này giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuyết tùng đòi hỏi trồng ở nơi có bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

2. Cây hoa cúc

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 3

Các loại cây hoa cúc có tác dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc không khí trong nhà. Loại cây hoa đẹp mắt này giúp thanh lọc khí amoniac và các khí độc khác trong không khí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để xa tầm với của trẻ em và thú cưng, vì hoa cúc có thể gây ngộ độc nếu ăn phải.

3. Cây Lan Ý

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 4

Cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

4. Cọ lá tre

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 5

Loại cây này không cần nhiều ánh sáng, vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn thêm một luồng không khí trong lành cho căn hộ, văn phòng. Cọ lá tre rất "lành", an toàn cho vật nuôi và có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen.

5. Cây sống đời

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 6

Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

6. Cây đa búp đỏ

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 7

Cây đa búp đỏ, một giống cây thường xanh có nguồn gốc Ấn Độ, có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ các khí độc như formaldehyde hay carbon monoxide khỏi không khí. Loại cây này còn giúp căn nhà hoặc văn phòng của bạn có mùi hương dễ chịu.

7. Cây hương đào

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 8

Cây hương đào hay còn gọi là cây sim, là biểu tượng của hòa bình và vui vẻ. Trong quá khứ, người ta tin rằng loài cây này rất linh thiêng và nó có thể giúp người già có lại tuổi trẻ, khiến người lữ khách có thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái.

Ngoài ra, loại cây này còn có thể lọc ra không khí sạch cho căn nhà của bạn bằng cách tiết ra chất kháng khuẩn từ lá và hoa, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

8. Phất dụ mảnh

9 loại cây thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà lại rất dễ trồng - 9

Cây này cực kỳ dễ chăm sóc, hoàn hảo cho những nhà không có vật nuôi. Nó chỉ cần được tưới nước mỗi 2 tuần. Nó có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

9. Dương xỉ măng tây

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Georgia (Mỹ) cho thấy đây là một trong những loại cây đầu bảng làm sạch không khí, theo Prevention.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/9-loai-cay-thanh-loc-khong-khi-trong-nha-tot-nhat-ma-lai-rat-d...

Theo Lily (th) (Gia đình & Xã hội)