Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình

Cây hoa giấy hình trái tim ở Quy Nhơn, Bình Định đang được chia sẻ hình ảnh chóng mặt trên mạng xã hội.


Hồng Nhung Ngày 12/10/2020 21:20 PM (GMT+7)

Cây hoa giấy hình trái tim ở Quy Nhơn, Bình Định đang được chia sẻ hình ảnh chóng mặt trên mạng xã hội.

Mới đây, cư dân mạng đã bất ngờ truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh của một cây hoa giấy hình trái tim cực lạ với phần hoa và lá đan xen hoàn hảo ở Quy Nhơn, Bình Định khiến ai cũng ngẩn ngơ. Giữa ánh nắng vàng của mảnh đất miền Trung, hàng hoa giấy đỏ rực rỡ giữa nền trời xanh ngắt và những dãy phòng học mang đến vẻ đẹp vô cùng bình dị. Được biết, cây hoa giấy này nằm trong khuôn viên của trường Đại học Quy Nhơn và thường xuyên trở thành địa điểm check in của các bạn sinh viên, thầy cô giáo.

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 1

Ảnh Lê Thanh Hải.

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 3

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 4

Cây hoa giấy hình trái tim cực lạ với phần hoa và lá đan xen hoàn hảo. Ảnh: Sinh viên TV

Không chỉ thu hút bởi màu sắc rực rỡ giữa trưa hè, cây hoa giấy có tạo hình trái tim và ra hoa đổ dồn ở ngay chính giữa khiến cho ai đi qua cũng bị cuốn hút, không chần chừ đứng lại checkin. Đặc biệt khi chỉnh màu kỹ lưỡng, nhiều người cũng phải trầm trồ vì như đang ở trong một bộ phim Hàn Quốc.

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 5

Hình ảnh cây hoa giấy được chỉnh màu vô cùng thơ và lãng mạn. 

Không ít người sau khi xem ảnh vô cùng bất ngờ và thích thú về hình dáng kỳ lạ của cây hoa giấy này. Thậm chí ngay cả sinh viên của trường cũng bất ngờ vì "ăn dầm nằm dề" 4 năm mới phát hiện cây hoa giấy này có hình trái tim. Tuy nhiên một số người cũng cho cây đã được cắt tỉa để thành hình trái tim. Mặc dù là cây tự nhiên hay được cắt tỉa nhưng phải nói, hình ảnh này cũng khiến mọi người khá thích thú và muốn một lần được đến background đẹp mắt này để chụp ảnh. Và giờ đây, khi đến Quy Nhơn, không chỉ có Eo gió, Kỳ co,… cây hoa giấy hình trái tim ở trường Đại học Quy Nhơn cũng là một địa điểm đến lý tưởng cho những ai thích sống ảo khi đến mảnh đất miền Trung này.

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 6

Ảnh Duyên Nguyễn.

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 7

Ảnh Võ Khắc Hoan.

Được biết, không chỉ có cây hoa giấy trái tim này, trước đó, cư dân mạng cũng nhiều lần xôn xao với loài cây có hình dáng độc đáo này như cây hoa sữa ở trên phố Đào Tấn hay hàng thốt nốt tạo thành hình trái tim thuộc địa phận xã An Tức, huyện Tri Tôn cũng khiến dân phượt bấn loạn. 

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 8

Cây hoa sữa được cắt tỉa hình trái tim ở Đào Tấn. 

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 9

Bất ngờ cây hoa giấy hình trái tim nhìn như Tây, ai ngờ là có ở ngay Việt Nam mình - 10

Hàng thốt lốt hình trái tim gây sốt mạng xã hội một thời. Cây được trồng ở An Giang và ngay sau khi nổi tiếng đã có vô số bạn trẻ kéo tới đây chụp ảnh check in. .

Cách trồng hoa giấy: 

- Chuẩn bị đất: Trộn đều 3 phần đất màu, 1 phần cát, 1 phần trấu và phân chuồng hoai mục, lớp đất tổng hợp này dày khoảng 20 – 30 cm.

- Chọn cành: Chọn cành bánh tẻ (đã được 1 - 2 năm) để giâm. Những cành này thân nhiều dinh dưỡng, sống khỏe, nhanh ra rễ, tỷ lệ sống cao.

- Cắt cành: Mỗi đoạn giâm cắt vát, đoạn dài 20 - 30 cm, có ít nhất 2 mắt trở lên và ngắt bỏ hết hoa, lá. Cắt xong bôi vôi vào mặt cắt phía gốc để chống nhiễm khuẩn, đầu kia buộc kín nilon để chống thoát nước.

- Giâm cành: Đặt cành giâm chính giữa chậu, nghiêng 15 độ, sâu 10 cm. Nếu giâm nhiều cành, mỗi cành cách nhau 20 cm. 

- Sau khi giâm: Tưới nước đẫm, làm giàn che nắng mưa cho cây. 2 - 3 ngày tưới nước một lần. Sau 2 - 3 tuần, cành giâm sẽ ra rễ. Sau hơn một tháng có thể chuyển cành giâm đã mọc rễ, mầm vào chậu.

- Chăm sóc: Chăm sóc hoa giấy không cần cầu kỳ, chỉ cần tưới nước thường xuyên. Mỗi tháng có thể bón phân một lần. Khi cây ra hoa, có thể tỉa bớt lá để hoa nở nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bat-ngo-cay-hoa-giay-hinh-trai-tim-nhin-nhu-tay-ai-ng...

Theo Hồng Nhung (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)