Cách trồng hoa giấy ngũ sắc cho ngôi nhà đẹp lung linh

Cách trồng hoa giấy ngũ sắc cho ngôi nhà đẹp lung linh

Hoa giấy ngũ sắc đặc biệt ở chỗ, cây càng tốt càng khó ra hoa...


Ngày 14/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Hoa giấy ngũ sắc đặc biệt ở chỗ, cây càng tốt càng khó ra hoa...

Hoa giấy ngũ sắc Thái Lan là dòng hoa "đột biến" sinh trưởng tốt, có nhiều màu sắc khác nhau trên một thân cây, lại cho hoa đều vào các mùa trong năm nên được rất nhiều người chọn trồng để trang trí nhà cửa.

Cách trồng hoa giấy ngũ sắc cho ngôi nhà đẹp lung linh - 1

Ảnh minh họa

Thời điểm gieo trồng hoa giấy ngũ sắc thích hợp nhất là từ tháng 4 đến tháng 9. Để cây hoa có đủ 5 màu sắc thì người làm vườn phải chủ động sử dụng kỹ thuật ghép cành từ giai đoạn cây còn nhỏ. Thực tế, mỗi cây chỉ có một màu gốc (tím, cam, trắng,..). Cây có màu sắc hoa khác nhau chỉ sau khi được ghép thành công các màu hoa lại với nhau. Hiện giống hoa giấy này sinh trưởng tốt trên đất pha cát và thoát nước tốt. Thích hợp độ ẩm thấp và ưa nắng.

Vào mùa hè, sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Lúc này người chơi hoa không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Cách trồng hoa giấy ngũ sắc cho ngôi nhà đẹp lung linh - 2

- Trường hợp trồng cây dưới đất: Hoa giấy ngũ sắc khá đặc biệt ở chỗ, cây càng tốt càng khó ra hoa, vậy nên nếu muốn cho cây leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì lúc đầu nên chăm tốt, sau khi cây phát triển đạt mong muốn, thì nên cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ để cây ra nhiều hoa, hạn chế phát triển.

- Trong điều kiện trồng cây trong chậu: Hoa giấy ngũ sắc phát triển mạnh hơn cần tiến hành thường xuyên thay chậu cho cây mỗi năm 1 lần vào mùa xuân, hoặc thời điểm cây không còn ra hoa nữa. Tuy nhiên trong quá trình thay chậu cần lưu ý giữ cho bộ rễ không bị đứt gãy và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, phân bón lót, tưới đủ ẩm cho bộ rễ của cây phát triển ổn định.

Lưu ý: Hoa giấy sinh trưởng tốt nên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/cach-trong-hoa-giay-ngu-sac-cho-ngoi-nha-dep-lung-linh-2021041...

Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)