Cười ngất với muôn kiểu bảo vệ vườn rau "có một không hai" của các bác nông dân vui tính

Cười ngất với muôn kiểu bảo vệ vườn rau

Cho bò đeo... sọt rác, dựng ảnh bikini,... những cách bảo vệ vườn rau khỏi động vật phá hoại và bọn...


Cho bò đeo... sọt rác, dựng ảnh bikini,... những cách bảo vệ vườn rau khỏi động vật phá hoại và bọn trộm rau xấu tính của những người nông dân khiến ai thấy cũng phải bật cười.

Hình ảnh một chú bò miệng... đeo sọt rác mới được đăng tải gần đây trên các trang MXH khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Chiếc sọt rác bằng nhựa màu đỏ được chủ nhân đeo lồng vào miệng chú bò, luồn dây qua gáy để giữ cho sọt không bị tuột.

Những bức ảnh hài hước này được một bạn có nickname T.N chia sẻ đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt thích và bình luận. Hóa ra, việc cho bò đeo sọt rác chính là ý tưởng "độc" của mẹ T.N khi đưa bò đi cày để trồng đỗ xen canh cây ăn quả, khiến con bò không vừa cày vừa vặt hết cây trong vườn của nhà T.N.

"Cái khó ló cái khôn", cách làm của mẹ T.N nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cư dân mạng. Có bạn còn hài hước bình luận rằng nên "cấp bằng sáng chế cho bác nhà ngay và luôn", hay "trao cho bác giải nhà sáng chế trẻ ngay còn kịp",...

Để giúp khu vườn của mình khỏi các loài động vật phá hoại và không bị ăn trộm rau, rất nhiều cô bác nông dân đã nghĩ ra những cách bảo vệ "có một không hai", không những hiệu quả mà còn vô cùng hài hước.

Bác nông dân vui tính Chenchu Reddy ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) đã từng thử đủ mọi cách để bảo vệ vườn rau rộng gần 5 hecta của mình thoát khỏi bọn trộm rau xấu tính nhưng không hiệu quả. Cuối cùng, ông Reddy đã nảy ra ý tưởng không ngờ: đặt bức hình to chụp một cô gái diện bikini đỏ đang mỉm cười ngay trước thửa ruộng của mình.

Bức ảnh "nhạy cảm" này không ngờ lại phát huy tác dụng khá hiệu quả, bởi dường như mọi người chỉ để ý tới cô chân dài kia mà... quên mất rằng có một vườn rau xanh mát ngay cạnh. Nhờ đó, cánh đồng xanh của ông Reddy được bảo vệ khỏi những người hàng xóm xấu tính và kẻ trộm rau.

Bạn đã bao giờ nghe đến chuyện gà ra vườn cũng có lối đi riêng đàng hoàng? Đây là chuyện có thật 100%: Người ta tạo hẳn một lối đi được bao bọc bằng lưới kim loại mỏng dẫn ra vườn, và đàn gà sẽ "tung tăng" kiếm ăn, đi dạo trong con đường đó.

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng thực tế, đây là một ý tưởng làm vườn sáng tạo và rất độc đáo: Đàn gà có thể tha hồ ra vườn ăn cỏ, sâu bọ quanh vườn để bảo vệ cây, lại không gây ảnh hưởng (phá, dẫm đạp lên rau, ăn rau,...) đến rau hoa trong vườn.

Những người nông dân Nhật Bản cũng đóng góp một ý tưởng tiết kiệm nhưng khá... kinh dị trong công cuộc bảo vệ cách đồng: Người nông dân đến các tiệm làm tóc, xin những chiếc đầu ma nơ canh cũ bị vứt bỏ, sau đó gắn chúng lên cọc tre rồi cắm ngoài đồng. Nhiều người còn cho chúng đội mũ và mặc áo để các loại chim chóc và quạ phá hoại mùa màng tưởng là người thật sẽ không dám đến gần.

Tuy nhiên, hầu hết những người không làm nông đều đồng ý với nhau rằng những con hình nhân đuổi chim (được gọi là kakashi trong tiếng Nhật) quá đáng sợ với con người hơn là với lũ quạ.

Thời điểm những hình nhân ma nơ canh này xuất hiện trên các cánh đồng ở Nhật là vào mùa hè, từ đầu hoặc giữa đến cuối tháng 8, khi lúa đã chín và sắp đến ngày gặt hái, đó là khi vụ mùa bị chim chóc, nhất là chim sẻ, phá hoại nhiều nhất.

Đến ngày gặt, toàn bộ hình nhân sẽ được thu dọn cho vào kho và đợi đến sang năm sẽ tiếp tục "xuất đầu lộ diện".

Cùng xem thêm hình ảnh một số con bù nhìn "bá đạo" mà người nông dân đã làm để bảo vệ cánh đồng nhé:

Bù nhìn... sexy nhất thế giới!

Bù nhìn "xịn" phiên bản siêu nhân và người nhện!

Cạn lời trước kiểu mọc éo le của quả cây khiến gia chủ thành người khó xử
Có lẽ cách duy nhất để "phán xử" loại quả mọc chui rúc như vậy là... đem dao ra bổ luôn tại vườn.

Theo Du Jin (T/h) (Khám phá)
 
Bất động sản Minh Tiến