Đang hào hứng khoe hoa hồng xanh độc lạ, cô gái "đứng hình" khi nghe phản ứng của dân mạng

Đang hào hứng khoe hoa hồng xanh độc lạ, cô gái

Hoa hồng xanh khá dễ tính, dễ chăm, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.


Hoa hồng xanh khá dễ tính, dễ chăm, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Hoa hồng - Nữ hoàng của các loại hoa không chỉ có những màu truyền thống như đỏ, trắng, vàng, hồng,... như chúng ta thường thấy, mà nhờ tiến bộ khoa học kĩ thuật và nghiên cứu của các nhà khoa học, hoa hồng ngày nay còn có nhiều màu độc lạ, hiếm thấy như xanh tím, xanh lá cây, cầu vồng... vốn không tồn tại ở hoa hồng tự nhiên.

Mới đây, một cô bạn có nickname T.N đã chia sẻ lên MXH hình ảnh về cây hoa hồng xanh do chính tay trồng được khiến nhiều cư dân mạng vô cùng thích thú và trầm trồ.

Những bông hoa hồng xanh khá nhỏ nhắn so với hoa hồng thường, màu xanh lá rất mát mắt.

Theo chia sẻ của T.N, hoa hồng xanh có nguồn gốc từ Nhật Bản: "Tại Tokyo, Nhật Bản đã xuất hiện những bông hoa hồng xanh thật đầu tiên sau gần 20 năm nghiên cứu. Những bông hoa hồng xanh đầu tiên là thành quả hợp tác giữa Công ty Suntory tại Nhật Bản và Công ty Florigene của Úc.

Để có những bông hoa hồng màu xanh đặc biệt này, các nhà khoa học đã cấy vào hoa hồng loại gen Delphinidin tạo nên sắc tố xanh được tách ra từ những loài hoa có màu xanh, vì gen Delphinidin này không tồn tại ở hoa hồng tự nhiên".

T.N cho biết thêm, cây hoa này được trồng theo phương pháp giâm cành. Nhiều người đã có kinh nghiệm trồng hoa hồng xanh cũng nói thêm, hoa hồng xanh khá dễ tính, dễ chăm, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Hoa có bông nhỏ, không thơm như nhiều loại hồng khác nhưng lâu tàn nên chơi được khá lâu.

Một số cư dân mạng cũng hào hứng khoe những bông hoa hồng xanh do chính tay mình trồng.

Những bông hồng xanh đang chúm chím nở của bạn H.N

Là con trai nhưng N.P cũng mê hoa hồng không kém nhiều chị em.

Bụi hoa hồng xanh rất sai hoa của bạn T.N.

Tuy nhiên, dù có màu xanh rất độc lạ hiếm thấy nhưng phần lớn những người xem đều cho rằng hoa hồng xanh chỉ lạ thôi chứ... không đẹp, bởi màu xanh lá dễ lẫn với màu lá, không nổi bật như nhiều màu khác. Nhiều bạn còn hài hước cho rằng những bông hồng xanh trông giống như... cái bắp cải hay xà lách.

"Mình thích hoa hồng nhưng trông bông này không khác gì bắp cải" - V.T.T bày tỏ.

"Trông như là cây xà lách mà mẹ tớ hay ăn với bún vậy" - L.K bình luận. 

"Tớ thì lại tưởng cái bắp cải mini, nhìn thêm tí nữa tưởng cây cỏ gà trâu. Và cuối cùng thì nó là hoa hồng xanh" - Bạn G.L cho hay.

"Nhìn thấy lạ thôi chứ thấy không đẹp, lá & cành đã xanh rùi, hoa xanh luôn thì chìm nghỉm! Hoa khác màu lá là đẹp nhất!" - V.T.T nói.

Còn bạn thì sao? Bạn có thấy hoa hồng xanh giống... bắp cải, xà lách như nhiều cư dân mạng bình luận không?

Người hâm mộ thích thú với hình ảnh rau muống khổng lồ trong vườn nhà Lý Hải - Minh Hà
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà "khỏi đi chợ mua rau" mà vẫn thừa rau sạch cho sáu miệng ăn.

Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
 
Bất động sản Minh Tiến