Thành công nhờ đam mê hoa lan

Thành công nhờ đam mê hoa lan

Nhắc đến một trong những người chơi lan nổi tiếng tại Thành Phố Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến Trương Việt Dũng. Đồng sáng lập vườn lan Hoa Lan Gò Vấp sinh năm 1981, rất thành công và bén duyên với cây hoa lan từ năm 2019 đến nay.


Ngày 04/05/2021 18:00 PM (GMT+7)

Nhắc đến một trong những người chơi lan nổi tiếng tại Thành Phố Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến Trương Việt Dũng. Đồng sáng lập vườn lan Hoa Lan Gò Vấp sinh năm 1981, rất thành công và bén duyên với cây hoa lan từ năm 2019 đến nay.

Sau khi tốt nghiệp năm 2004, Việt Dũng đã tham gia vào rất nhiều công việc từ công nhân cho đến quản lý sản xuất tại các khu công nghiệp. Đến năm 2016, anh đã thực hiện một bước ngoặt trong cuộc đời khi thành lập công ty riêng đó là Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Long Mekong.

Chia sẻ với chúng tôi. Anh nói: “Bước ngoặt thứ 2 của tôi là vào năm 2019, tôi đã tìm hiểu và biết đến việc nuôi trồng hoa lan. Cơ duyên đến với tôi cũng rất tình cờ. Năm ấy, tôi gặp một người bạn và chính người bạn ấy đã tiếp cho tôi niềm đam mê hoa lan để tôi phát triển đến bây giờ.”

Thành công nhờ đam mê hoa lan - 1

Hoa lan Gò Vấp, thương hiệu được anh Dũng cùng các đồng nghiệp tạo nên từ niềm đam mê hoa lan.

“Mặc dù là đam mê, nhưng lúc đầu, vốn ít, kinh nghiệm trồng lan chưa có nhiều, tôi chỉ dám trồng số lượng ít. Sau này, kinh nghiệm trồng lan rừng tích lũy thêm nhiều, học hỏi thêm được kỹ thuật trồng lan, cách chăm sóc lan rừng, nhân giống lan rừng nên mình mới mạnh dạn phát triển, mở rộng vườn lan rừng, tăng số lượng giò lan rừng cũng như chủng loại các loài lan... Nghề trồng lan không đam mê thì thấy bình thường, nhưng khi đã đam mê thì dứt ra không được...”, anh Việt Dũng thổ lộ.

Sau giò lan đầu tiên đó, anh mua thêm nhiều giống lan khác về trồng. Thời điểm đó, những người chơi lan chưa nhiều. Anh Việt Dũng cho biết, khi đó hầu hết những người chơi lan thường chọn Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, Hồng Gia Lai, Bạch Tuyết, Bảo Duy,Sơn Nữ Sơn La và những dòng tầm vừa như Phú Thọ, Hiển Oanh ,Hồng Yên Thủy Hồng Hạc Hồng Mỹ Nhân và nhiều dòng khác là những loài lan được giới sưu tập săn lùng.

Thế nhưng, theo thời gian, thị hiếu của người trồng cũng thay đổi. Nhiều loài lan đột biến được biết đến và bản thân anh cũng là một trong những người đi đầu trong trào lưu này, sưu tầm được nhiều giò lan đột biến quý hiếm.

Thành công nhờ đam mê hoa lan - 2

Anh Dũng nâng niu mỗi giò lan của mình tại khu vườn

Ông chủ vườn lan 8x chia sẻ, tính đến giờ vườn lan của anh có hàng chục loại khác nhau trong đó có nhiều loại quý hiếm. 

Việc chơi lan với Trương Việt Dũng cũng không hề dễ dàng. Anh cho biết hoa lan vốn là loài khó trồng, để cây sinh trưởng và ra hoa là rất khó. Cần đầu tư rất nhiều công sức và cả tiền bạc thì mới có thể thành công được.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thanh-cong-nho-dam-me-hoa-lan-d273148.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).