Trồng cây thường xuân gia chủ sẽ bình an may mắn cả năm

Trồng cây thường xuân gia chủ sẽ bình an may mắn cả năm

Cây thường xuân là một trong những loại cây để bàn rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ có khả năng thanh lọc không khí, hút các luồng khí xấu, cây Thường xuân còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây thường xuân mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, vượng dương khí mang đến bình an và may mắn cho gia chủ. 
Thường xuân là loại cây được nhiều gia đình chọn trồng trong nhà vì chúng có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol,... và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. 
Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.
Là loại cây xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Với sức sống mãnh liệt của mình, cây thường xuân còn mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, vượng dương khí mang đến bình an và may mắn cho gia chủ.  
Ngoài ra cây Thường xuân còn được nhiều người dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau như giải độc, hạ đường huyết 

Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương. Ngay cả trong tình yêu, đây cũng là quà tặng đầy ý nghĩa. 
Bạn có thể bày thường xuân tại nhà ở, phòng họp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng. Nên để cây gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh sáng. Có thể treo thường xuân ở ban công nhưng tránh ánh sáng quá mạnh. 

Cây Thường Xuân thuộc hành Thủy ,bởi vậy cây tương hợp với người mệnh Thủy. Trồng cây Thường Xuân trong nhà hướng Đông giúp người mệnh Thủy hấp thu được nhiều sinh khí do loài cây này mang lại nhất.
Để cây phát huy hiệu quả về mặt phong thủy, nên treo cây ở hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam của căn phòng.