Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Thiết kế một nhà vệ sinh trong phòng ngủ hẳn là giải pháp giúp cho sinh hoạt thêm tiện lợi. Tuy nhiên, đi cùng đó cũng không thiếu những ý kiến trái chiều khiến chúng ta băn khoăn. Điều này khiến chúng ta thắc mắc tại sao phải tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Theo nguyên tắc phong thủy quan niệm nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí. Vì vậy nên chúng ta nên sử dụng cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng nên chúng ta nên tránh đặt ở 2 phương vị Tây Nam, Đông Bắc. Đây là 2 phương vị thổ khí, nếu đặt WC ở đây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận do “Thổ khắc Thủy”. Hướng Nam cũng không phải là hướng tốt cho nhà vệ sinh. Bởi đây là hướng mang hỏa khí mạnh, xung khắc trực tiếp với thủy khí.

Nhà vệ sinh không nên bố trí đặt ở trung tâm căn phòng

Trung tâm của căn phòng được ví như trái tim của con người – vô cùng quan trọng. Đây được xem là vị trí mang đến sinh khí. Chính vì thế, cần phải tránh đặt những công trình mang vận khí xấu như toilet ở đây. Thêm vào đó, việc đặt chình ình nhà vệ sinh ở giữa phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan xung quanh. Điều này thật sự không phù hợp chút nào.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ hay giường ngủ

Phòng ngủ theo phong thủy chính là không gian có nguồn sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà. Nó mang đến sức khỏe, bình an cho chính gia chủ. Chính vì thế nên việc đặt nhà vệ sinh ở đây vẫn luôn khiến nhiều người băn khoăn.

Tuy nhiên, trong trường hợp đảm bảo sự tiện lợi trong sinh hoạt. Hoặc nhà bạn không còn vị trí tốt hơn để thiết kế WC. Thì việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng không phải là không thủy. Song cần chú ý:

+ Không để cửa nhà vệ sinh đối diện nhìn thẳng ra giường ngủ. Nếu đặt như vậy sẽ cản trở sinh khí hội tụ cho phòng ngủ. Thậm chí còn nhiễm uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

+ Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Cửa chính là nơi đón tài lộc cho ngôi nhà. Nếu bạn đặt nhà vệ sinh đối diện ở đây sẽ ngăn chặn vượng khí vào nhà.

Hướng bồn cầu

Hướng bồn cầu trong toilet cần chú ý không phạm vào kiêng kỵ phong thủy. Đó là:

+ Không đặt bồn cầu theo hướng nhà

+ Không đặt bồn cầu trực xung với giường ngủ và bếp nấu

+ Bồn cầu không đặt ở hướng Bắc và tránh hình thành cục diện  nước – lửa

+ Nên đặt ở trí kín đáo, khuất tầm mắt

+ Nên đặt theo hướng chéo hoặc vuông góc với cửa toilet.