Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ và đây là lời khuyên hữu ích

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ và đây là lời khuyên hữu ích

Mỗi màu của hoa ly hay bất kỳ loại hoa nào đều có ý nghĩa khác nhau. Theo lời khuyên thì nếu chọn hoa ly cắm bàn thờ ngày Tết thì nên chọn ly vàng, còn ly trắng không nên chọn cắm bàn thờ ngày Tết.


Theo một số quan niệm, hoa ly thường được chọn cắm để dâng lên bàn thờ tổ tiên, đặc biệt là trong dịp Tết. Họ cho rằng vẻ đẹp của loài hoa này sẽ giúp ban thờ trông sang trọng, thịnh vượng, giúp đem tài lộc đến cho gia chủ.

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ và đây là lời khuyên hữu ích - 1

Hoa ly vàng tượng trưng cho những điều may mắn, thích hợp để thờ cúng, cầu may trên bàn thờ tổ tiên vào dịp đầu năm. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, chọn hoa quả trưng bày trên bàn thờ thường là những loại hoa có màu sắc tươi tắm, mùi hương thơm dễ chịu, tên gọi gợi nhớ đến sự may mắn, tài lộc. Trong khi đó, tên "hoa ly" gợi nhớ đến sự chia ly, ly tán, ly biệt... nên họ quan niệm dễ làm mất hòa khí, gia đình phải chia ly...

Còn theo quan niệm hiện đại cho rằng, việc có nên cắm hoa ly ngày Tết hay không là do quan niệm truyền thống của mỗi gia đình. Nếu bạn vẫn thích chơi hoa ly trong dịp này nhưng cũng muốn kiêng kị những điều không may thì thay vì cách cắm hoa ly bàn thờ ngày Tết, bạn có thể cắm trang trí trong gia đình.

Theo phong thủy thì mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau, chính vì thế muốn sử dụng hoa ly cho công việc gì chúng ta đều dễ dàng lựa chọn được cho mình những loại hoa ly có màu phù hợp nhất.

Ngày Tết có nên cắm hoa ly trên bàn thờ và đây là lời khuyên hữu ích - 3

Hoa ly trắng được khuyên không nên cắm trên bàn thờ ngày đầu năm. Ảnh minh họa

Ví dụ: Hoa ly vàng có cánh hoa lớn, màu vàng khoe sắc tượng trưng cho những điều may mắn sẽ vô cùng thích hợp để thờ cúng, cầu may trên bàn thờ tổ tiên vào dịp đầu năm. Nếu hoa nở rộ vào đúng mùng một Tết, tài lộc và sung túc sẽ đến với gia chủ.

Lưu ý: là không nên cắm hoa ly trắng trên ban thờ ngày Tết!

*Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/ngay-tet-co-nen-cam-hoa-ly-tren-ban-tho-va-day-la-loi-khuyen-h...

Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)