Những cấm kỵ khi treo đồng hồ treo tường

Những cấm kỵ khi treo đồng hồ treo tường

Đồng hồ thuộc thể động nên khi nhà vắng người, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ, giúp thúc đẩy và tăng cường luồng khí tốt. Do đó, đa phần các gia chủ thường treo đồng hồ tại phòng khách để vừa có lợi về mặt phong thủy, vừa là một cách trang hoàng giúp căn phòng đẹp hơn. Chính vì vậy, khi treo đồng hồ trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ trong phong thủy để mang lại cuộc sống êm ấm và hạnh phúc.
-  Phòng khách là nơi luôn được bài trí đồng hồ. Tuy nhiên, không nên treo đồng hồ phía bên trên ghế sofa vì nó có thể gây áp lực tâm lý cho người ngồi ở phía dưới

-  Khi lựa chọn hình dáng đồng hồ, không nên chọn loại có góc nhọn hay có nhiều sắc cạnh. Vì điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ, làm rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.
-  Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ giống như hình dáng của nó hoặc hình Bát quái. Vì khi bài trí như vậy, sẽ khiến cho tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.
-  Không nên treo đồng hồ quay mặt vào trong nhà mà nên hướng ra cửa hoặc ban công. Đồng hồ thuộc thể động nên khi trong nhà vắng người thì nó vẫn có thể mang lại sức sống cho căn phòng.
-  Trong phòng ngủ, kỵ nhất là treo đồng hồ ở vị trí đầu giường hay đối diện với giường ngủ gây nên không khí buồn bã, ảm đạm . Đặc biệt tại vị trí đầu giường, nó mang ý nghĩa như đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Vì vậy, nếu nhất định phải treo đông hồ trong phòng ngủ thì phải trừ hai vị trí này ra, còn các vị trí khác thì không có gì bất lợi. 
Còn phòng làm việc thì không nên treo đồng hồ ở phía bàn làm việc vì sẽ tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.
-  Có thể treo hay bài trí đồng hồ tại hướng Chu Tước, bởi vì hướng Chu Tước phía trước thuộc di động (Hướng phía trước của phòng).
-  Đồng thời, theo Phong thủy hướng Thanh Long là hướng cát nên gia chủ cũng có thể treo hay bài trí đồng hồ tại hướng Thanh Long. Vì thế, phía bên trái của phòng có thể treo đồng hồ(Hướng phía bên trái của phòng).
-  Không được bài trí đồng hồ theo hướng Bạch Hổ, bởi vì hướng này là hướng hung. Vì vậy, phía bên phải của phòng không được treo đồng hồ.