Chụp ảnh 3 người có xảy ra xiu xẻo không

Chụp ảnh 3 người có xảy ra xiu xẻo không

Con số 3 theo quan niệm của người Việt Nam thường là con số không may mắn, vì vậy khi chụp ảnh người ta thường kiêng kị khi chụp 3 người. Người Việt Nam thường quan niệm rằng nếu chụp ảnh 3 người thì người ở giữa thường sẽ bị gặp xui xẻo hoặc điều gì đó không may.

Chụp ảnh 3 khi đi chơi cùng bạn bè, gia đình có 3 người.... tuy nhiên, dù là hoàn cảnh nào thì hành động này cũng được dân gian cho rằng nó không tốt, thường mang tới điềm gở cho những người trong ảnh, đặc biệt là ở giữa sẽ gặp đại hạn nặng.

Điều kiêng kỵ này hoàn toàn dựa trên sự đúc kết kinh nghiệm của người xưa, có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên hoặc những điều bí ẩn chưa thể giải đáp được. Người ta cho rằng con người có 3 phần hồn nên khi chụp ảnh 3 người (mỗi người một cảm xúc hoặc cả 3 đều đang quá vui hoặc quá buồn) sẽ gây tác động lên phần hồn, làm tâm lý bị xáo trộn, ảnh hưởng lẫn nhau. Sự giao động này có thể khiến phần tâm hồn lạc ra khỏi thân thể khiến cho bức hình bị thiếu mất phần hồn của một ai đó hoặc mất cả 3 phần hồn. Điều này chính là điềm báo cho những xui quẩy, tai ương sắp diễn ra. Người không có hồn trong bức ảnh thì hàng ngày sẽ rất đãng trí, làm trước quên sau, ảnh hưởng tới kết quả công việc và cảm xúc của bản thân, vô tình dẫn tới các tai nạn bất ngờ.

Để tránh những điều không may mắn xảy ra, tốt hơn hết nên kiêng kỵ việc chụp ảnh 3 người cùng một lúc, nếu trong trường hợp bắt buộc vì không có thêm người thì nên dùng con vật như chó, mèo, chim... chụp cùng thay thế.