Giải mã ý nghĩa cách cụ sao Thái Dương cung Phụ Mẫu

Thái Dương cung Phụ Mẫu trong Tử Vi Đẩu Số được sử dụng để luận đoán về tình cảm giữa con cái và cha mẹ, cũng như hôn nhân của cha mẹ của đương số.

Cách cụ này tiết lộ thêm về hoàn cảnh của cha mẹ khi đương số còn bé, bao gồm việc con có được cha mẹ giáo dục, che chở hay không.

Vì vậy, sao Thái Dương cung Phụ Mẫu là cách cục có ảnh hưởng như thế nào?

Nó thể ảnh hưởng như thế nào đến sự hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình.

Và nó sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây của Trang phong thủy.

Sao Thái Dương cung Phụ Mẫu là gì?

Sao Thái Dương tọa thủ trong cung Phụ Mẫu, tượng trưng cho cha. Nếu Mệnh chủ tâm địa thiện lương, có mối quan hệ tốt với cha và gia hội có cát tinh, thì cha sẽ có quyền quý và hai bên hòa thuận, người được cha mẹ cưng chiều và cấp trên khen ngợi.

Thái Dương đại diện cho cha và tọa thủ trong cung Phụ Mẫu. Mệnh chủ sẽ được di truyền và ảnh hưởng nhiều từ cha, nếu cung Phụ Mẫu có sao Thái Dương nhập miếu và hội cát tinh, thì tuổi thơ được cha mẹ cưng chiều, cha cũng sẽ có tình hình tốt. Ngược lại, nếu Thái Dương bị thất hãm, tình hình không tốt.

Giữa Mệnh chủ và cha mẹ không có bất kỳ sự che giấu hay lừa dối nào, không có khoảng cách xuất hiện. Vì gần gũi với cha mẹ, nên sự ảnh hưởng từ song thân rất sâu, đặc biệt là từ cha, càng dễ nhận thấy.

Nếu người sinh vào ban ngày và cung Phụ Mẫu có sao Thái Dương nhập miếu, cát tinh và cát hóa, thì không chỉ có tuổi thơ được cha mẹ cưng chiều, mà cả cha cũng sẽ có tình hình tốt đẹp. Ngược lại, nếu sinh vào ban đêm, tình hình có thể giảm đi.

Luận giải ý nghĩa sao Thái Dương cung Phụ Mẫu  

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thái Dương cung Phụ Mẫu mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:  

Sao Thái Dương cung Phụ Mẫu ở các tuổi

 • Thái Dương cung Phụ Mẫu nếu chính tinh Thái Dương đóng tại cung Phụ Mẫu trong các cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, thì chủ về cha mẹ có xu hướng sống lâu, và cha sẽ được vượng hơn mẹ. 
 • Thái Dương cung Phụ Mẫu tại các cung Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý, nếu khá giả, chủ về cha mẹ không tránh khỏi những căng thẳng và xung đột, ngược lại, nếu hòa thuận thì cuộc sống khó khăn, vất.
 • Thái Dương cung Phụ Mẫu tại cung Sửu, Mùi, cha mẹ có xu hướng bất hoà, mẹ thường lấn át, trên cơ cha hoặc cha sẽ có vợ bé, nguy cơ xung đột gia đình có thể cao hơn.

Sao Thái Dương cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Hóa

 • Thái Dương cung Phụ Mẫu Hóa Lộc tiết lộ mối duyên với cha sâu sắc. Cha mẹ sẽ hưởng lợi từ quý khí, phú quý và khỏe mạnh. Gia đình sẽ thịnh vượng, bản thân cũng sẽ được phúc ấm và thanh danh tốt. Mặc dù Thái Dương ban đầu không chủ tài lợi, nhưng khi hóa thành Lộc, sẽ tăng cường tài lợi và giảm bớt gian khổ. Điều này mang đến sự thịnh vượng và thành công cho cả cha mẹ và bản thân.
 • Thái Dương cung Phụ Mẫu Hóa Quyền cho thấy cha có quyền lực và thành tựu. Cha mẹ có quý khí và thành tựu đáng kể. Đối với bản thân mệnh chủ sẽ quản giáo khá nghiêm ngặt. Để đạt được thành tựu, mệnh chủ phải nỗ lực hết sức và không ngừng cố gắng.
 • Thái Dương cung Phụ Mẫu Hóa Kỵ trong cung Phụ Mẫu cho thấy mối duyên với cha không tốt, hoặc cha quản giáo khắt khe. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của cha và cũng gây ảnh hưởng đến thanh danh của mệnh chủ. Gây khó khăn trong việc đạt được quang minh và thành tựu. Nếu bị hãm địa thì càng hung, mối duyên với cha mẹ có thể bị rối ren, cha có thể gặp nhiều rắc rối và bệnh tật và mệnh chủ có cảm giác không đồng lòng với bề trên.

Sao Thái Dương cung Phụ Mẫu kết hợp với các sao khác

Sao Cự Môn, sao Thiên Lương và sao Thái Âm là ba sao cơ bản hội chiếu Thái Dương cung Phụ Mẫu. Để hiểu thêm về những kết hợp này, mời bạn tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Thái Dương cung Phụ Mẫu kết hợp với sao Cự Môn

 • Khi Thái Dương và Cự Môn kết hợp trong cung Phụ Mẫu, chủ về cha có thể đã từng rời quê hương để xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa Thái Dương và Cự Môn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như Hóa Kỵ, tứ sát tinh hoặc cát tinh, cát hóa. 
 • Nếu kết hợp này gặp Hóa Kỵ và tứ sát tinh, thì cha có thể phải đối mặt với tai nạn và bệnh tật. Tuy nhiên, nếu có sao cát hóa và cát tinh xuất hiện, thì cha có thể đạt được thành công trong sự nghiệp.
 • Khi Thái Dương và Cự Môn được cát hóa, nên chọn làm việc cho người ngoại quốc hoặc ở phương xa. Chủ về có thể được cấp trên đề bạt và nhận được sự nâng đỡ từ họ.
 • Nếu Thái Dương kết hợp Cự Môn mà Hóa Kỵ  nên chọn những công việc tự do và không bị ràng buộc bởi môi trường làm việc cụ thể. Vì nếu làm cho bất kỳ ai có thể xảy ra xung đột với cấp trên.

Thái Dương cung Phụ Mẫu kết hợp với sao Thiên Lương

 • Khi Thái Dương cung Phụ Mẫu và  sao Thiên Lương kết hợp nhau. Nếu Thái Dương cát hóa, thì cha mẹ sẽ  luôn che chở, bảo vệ cho mệnh chủ. Tuy nhiên, nếu kết hợp này gặp quá nhiều sao phụ và tá cát, thì ngược lại mệnh chủ có thể không nhận được sự trợ lực từ cha mẹ.
 • Trường hợp Thái Dương, Thiên Lương kết hợp mà không có sao cát trong kết hợp này thì cho dù không gặp các sao sát hay kị, mệnh chủ sẽ có cha mẹ mang tính độc đoán. Ngoài ra, mệnh chủ cũng có thể đối diện với sự thành kiến từ cấp trên.
 • Nếu Thái Dương Hóa Quyền trong kết hợp này, đó là một điều rất tốt. Bạn sẽ không chỉ nhận được sự che chở từ cha mẹ, mà còn có nhiều trợ lực khác để hỗ trợ bạn trong cuộc sống.

Thái Dương cung Phụ Mẫu kết hợp với sao Thái Âm

 • Việc kết hợp giữa Thái Dương cung Phụ Mẫu và sao Thái Âm, thông thường thì cha mẹ hạnh phúc và mệnh chủ có mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ. Nếu Thái Âm Hóa Lộc, mệnh chủ sẽ được cha mẹ nuông chiều từ khi còn nhỏ. Nếu Thái Dương Hóa Lộc, thì bạn sẽ nhận được sự trợ lực từ cha mẹ hoặc được bạn bè của cha mẹ hỗ trợ và giúp đỡ. 
 • Tuy nhiên, nếu Thái Dương và Thái Âm kết hợp nằm ở cung Mùi, bạn có thể gặp một số khó khăn trong mối quan hệ với mẹ. Nếu ở cung Sửu, bạn cũng có thể gặp một số khó khăn về mối quan hệ với cha.
 • Trong kết hợp Thái Dương và Thái Âm đồng độ trong cung phụ mẫu, nếu Thái Âm Hóa Khoa còn gặp sát tinh và cát hóa, thì chủ về bất hòa với dâu con. Nếu Thái Dương Hóa Khoa gặp sát tinh, ở thời xa xưa, chủ về phúc ấm không đến ba đời. Tức là con cái của mệnh chủ dễ bị phá sản, gặp khó khăn và thất bại. Tuy nhiên, ý này chỉ để tham khảo và không nên quá tin tưởng điều này khi bạn đang ở trong thời điểm hiện tại.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Dương cung Phụ Mẫu trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết về sao Thất Sát cung Phúc Đức đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Tác giả:

Hoàng Thế Huynh

Hoàng Thế Huynh là nhà một nghiên cứu phong thủy và am hiểu chuyên sâu về tử vi. Với những năm kinh nghiệm của mình, hiện tại ông là người trực tiếp tham vấn nội dung cho website Trangphongthuy.net