Tăng san bốc dịch – Quyển sách chứa đựng thiên cơ

Có thể rất nhiều bạn đang đọc bài viết này đã biết hoặc đã từng nghe đến “Tăng san bốc dịch” – quyển sách gối đầu của những chuyên gia kinh dịch. Vậy cuốn sách này ẩn chứa những điều gì mà lại khiến bao nhiêu người thèm muốn nó? Tại sao?. Trong bài viết này tôi và quý độc giả, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu cuốn sách có một không hai này và giải đáp những vấn đề xung quanh nó. Cùng xem nhé!

1. Quyển sách chứa đựng thiên cơ

 

Tăng san bốc dịch

 

Tăng san bốc dịch, quyển sách chứa đựng thiên cơ bí ẩn về cát hung một đời người. Những tín đồ của bộ môn huyền học hẳn không còn xa lạ gì với cái tên “Tăng san bốc dịch”, một quyển sách được viết bởi Dã Hạc Lão Nhân, bên trong không chỉ đơn giản là những kiến thức quý báu về kinh dịch mà còn chứa đựng 40 năm tâm huyết của Dã Hạc, ông đã âm thầm quan sát và đúc kết, tiến hành tu bổ tăng thêm phần còn thiếu, lược giảm những quan điểm sai thừa. Có thể nói quyển Tăng san bốc dịch này chính là một cuốn kỳ thư trong giới kinh dịch.

2. Dã Hạc là ai?

Dã Hạc Lão Nhân, tên thật là Đinh Diệu Cang, tên tự là Tây Sinh, hiệu của ông là Dã Hạc, ông còn nhiều danh xưng khác như, Tử Dương Đạo Nhân, Mộc Quán Đạo Nhân, Liệu Dương Hạc,… Sinh thời, ông là nhà văn, nhà thơ, nhà soạn kịch và còn là tiểu thuyết gia nổi tiếng thời nhà Minh Thanh.

3. Tăng san bốc dịch, quyển sách căn bản?

Tăng san bốc dịch là quyển sách vô cùng phù hợp đối với những người nhập môn kinh dịch. Những lý lẽ trong kinh dịch, những ví dụ vô cùng chi tiết và bám sát với nội dung trong sách được đích thân Dã Hạc quan sát, chiêm nghiệm, đúc kết trong 40 năm và ghi chép lại để Lấy đó làm khuôn mẫu truyền lại cho hậu thế…

Trong sách trình bày rất rõ dàng về quan hệ ngũ hành sinh khắc, hào động, nhật thần, nguyệt kiến,… Lấy gốc làm tiền đề cho người mới học, lại lược bỏ những phần dài dòng không linh ứng, khiến hậu thế không còn lầm lối khi tìm hiểu về bộ môn kinh dịch.

Quyển sách bao gồm 97 chương, mỗi chương lại giới thiệu cách dự đoán một sự việc – sự vật khác nhau, bằng kinh nghiệm dự đoán của mình, Dã Hạc đã đưa ra các ví dụ minh họa vô cùng cụ thể và chi tiết cho từng sự việc. Dã Hạc đã áp dụng các sách và lời bàn của những cổ nhân đi trước như: Cố pháp, theo cựu thuyết, Giác Tử, theo Hoàng Kim Sách nói,… Sau đó qua chính kinh nghiệm thực tiễn của mình phân tích chỗ không hợp lý, nhằm tiến hành tu bổ “tăng san” để có được những kết quả chính xác nhất.

Dù đã nhiều năm trôi qua, kinh dịch hiện đại đã phát triển thành vô số trường phái mới mẻ với những phát kiến ấn tượng mang tính đột phá như “Bốc dịch thần thông – vương hổ ứng” hay “ chu dịch dự đoán – Thiệu vỹ hoa”,… Nhưng Tăng san bốc dịch vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của những môn sinh muốn bắt đầu với bộ môn kinh dịch này, quả là một tác phẩm vượt thời gian.

  Trangphongthuy.net

 

Viết một bình luận