Giải mã ý nghĩa cách cục sao Thái Âm tọa thủ cung Phụ Mẫu

Thái Âm cung Phụ Mẫu trong Tử Vi Đẩu Số được sử dụng để luận đoán về tình cảm giữa con cái và cha mẹ, cũng như hôn nhân của cha mẹ của đương số. Sao Thái Âm thủ cung Phụ Mẫu, nếu nhập miếu và có sự kết hợp của các sao Cát.

Mệnh chủ trong gia đình sẽ được mẹ yêu thương, chăm sóc và che chở một cách đầy đủ. Cha mẹ hòa thuận và đồng lòng, không có xung đột nghiêm trọng.

Vì vậy, sao Thái Âm cung Phụ Mẫu là gì?

Nó thể ảnh hưởng như thế nào đến sự hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình. Và nó sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống.

Mời quý độc giả tham khảo nội dung chi tiết của bài viết dưới đây của Trang phong thủy

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu là gì?

Sao Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu, tượng trưng cho mẹ, khi thủ cung Phụ Mẫu, mệnh chủ sẽ nhận được ảnh hưởng đáng kể từ mẹ. 

Nếu sao Thái Âm nhập miếu thủ cung Phụ Mẫu, thường mệnh chủ sẽ sống trong môi trường phú quý, không gặp khó khăn. Họ có mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ, cũng như nhận được phúc lộc từ cha mẹ. Đặc biệt mối quan hệ giữa mệnh chủ với mẹ thường rất sâu sắc và có thể được mẹ rất ưu ái.

Cha mẹ của mệnh chủ thông minh, điềm đạm và luôn quan tâm đến sức khỏe và cuộc sống của con cái. Mẹ có dung mạo xinh đẹp và là người thanh tao, lịch sự.

Khi sao Thái Âm cung Phụ Mẫu gia hội cát tinh thì cha mẹ có nhiều phúc lộc và vinh hiển. Mệnh chủ có thể dựa vào sức mạnh của cha mẹ để vượt qua mọi khó khăn.

Tuy nhiên, khi sao Thái Âm cung Phụ Mẫu gia hội sát tinh, có thể mẹ và vợ không hòa thuận và thường ít hội họp lại với nhau. Sau trung niên, có thể mệnh chủ có xung đột với mẹ hoặc vợ. Mệnh chủ rời bỏ tổ tiên để cho con cái thờ tự. Nhưng nếu ở rể thì mệnh chủ có thể giảm thiểu việc phải đối mặt với xung đột.

Luận giải ý nghĩa sao Thái Âm cung Phụ Mẫu  

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thái Âm cung Phụ Mẫu mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:  

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu ở các tuổi

 • Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu có ảnh hưởng khác nhau tùy vào cung tuổi. Ở cung Mão hoặc Dậu, nếu Thái Âm gặp Thiên Đồng Hóa Kỵ, cha mẹ mệnh chủ có thể gặp khó khăn và thất bại trong sự nghiệp. Nếu gặp Thiên Đồng Hóa Lộc, thì mệnh chủ không được hưởng phúc ấm từ cha. Sao Thái  Âm cung Phụ Mẫu ở Mão hoặc Dậu thể hiện sự độc lập của mệnh chủ.
 • Ở cung Thìn, Thái Âm gặp “hình khắc” khá nặng. Còn ở cung Tuất, nếu nhập miếu và gặp sát tinh, mệnh chủ không có duyên với cha mẹ. Tuy nhiên, Thái Âm cung Phụ Mẫu ở Thìn hoặc Tuất không nên Hóa Kị, vì khi khi Hóa Kỵ chủ về còn nhỏ sẽ gặp khó khăn và hình khắc với cha mẹ.
 • Ở cung Tỵ hoặc Hợi có Thái Âm cung Phụ Mẫu độc tọa. Nếu ở cung Tỵ, thường biểu thị điềm không tốt như cha chia ly với gia đình hoặc nặng hơn là tử vong. Tuy nhiên, ở cung Hợi thì không đúng nhưng nếu Thái Âm Hóa Kị ở cung Hợi chủ về lúc nhỏ cũng có thể hình khắc cha mẹ.

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Hóa

 • Thái Âm Hóa Lộc cung Phụ Mẫu, khi sao Thái Âm Hóa Lộc, mệnh chủ có mối quan hệ tốt với cha mẹ. Mẹ của mệnh chủ là người có thế lực hoặc có thành tựu lớn trong sự nghiệp. Người mang mệnh này nhận được gen di truyền tốt và thừa hưởng ân đức lớn từ cha mẹ.
 • Thái Âm Hóa Quyền ở cung Phụ Mẫu, mệnh chủ có mẹ xuất chúng và bận rộn. Cha yếu thế hơn mẹ, và sợ mẹ. Mệnh chủ nhận được trợ lực lớn từ mẹ, có công danh tốt, nhưng nếu là nữ mệnh thì có lợi. Còn nếu là nam mệnh có thể không tránh khỏi vấn đề “Tửu sắc tài khí, tứ đổ tường”.
 • Thái Âm cung Phụ Mẫu Hóa Khoa, cha mẹ đều xuất sắc và mẹ mệnh chủ nhanh trí tài giỏi, có danh tiếng. Mệnh chủ được mẹ trợ lực khá lớn, bản thân phóng khoáng, rỗi rãi và mang theo khí chất cao nhã. Nếu là nữ mang mệnh này, thường là cát lợi.
 • Thái Âm Hóa Kị ở cung Phụ Mẫu, mệnh chủ có mẹ và vợ gặp khó khăn về sự nghiệp và sức khỏe; Nếu thêm yếu tố hãm địa mẹ có thể bị bệnh lâu năm và có nguy cơ mất sớm. Mệnh chủ cũng có thể gặp khó khăn trong đời sống tình cảm, tình duyên bạc bẽo. Hoặc bị xung đột từ nhà bên mẹ hoặc những người thân thuộc bên nhà vợ đem đến khốn nhiễu.
 • Thái Âm Hóa Quyền và Thái Âm Hóa Khoa ở cung Phụ Mẫu, khi sao Thái Dương không có tác động (như không hội cát hóa cát diệu), thì ở tuổi ấu thơ, mẹ có thể thay chức của cha hoặc mẹ là người lo toan việc nhà.

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Sát

 • Khi Thái Âm có sao Thái Dương thủ cung đối, hội sao Kình Dương, sao Đà La thì mệnh chủ sẽ có hình khắc rất nặng với cha mẹ. 
 • Thái Âm Hóa Kỵ và  có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Kình Dương, sao Đà La, chủ về mẹ sẽ gặp nhiều rắc rối và bệnh tật. Cũng chủ về việc cha chết sớm sẽ làm mẹ buồn khổ nhiều hơn.
 • Sao Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu, nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, trong thời thơ ấu có thể  cha mẹ và mệnh chủ sẽ ly tán hoặc có mối quan hệ không hòa thuận. Nếu càng gặp Cát tinh hóa đơn lẻ khác, thì thường cho thấy mối quan hệ gia đình không ổn định và có khả năng mệnh chủ sẽ làm con thừa tự. 
 • Thái Âm cung Phụ Mẫu nếu hội cát tinh, không sẽ khắc cha mẹ và có ân đức.
 • Sao Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu, nếu hội sát tinh và còn thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh, thì dự báo sẽ chỉ chủ về phân ly. Nếu gặp sát tinh nặng thì cần phải đề phòng hình khắc.
 • Sao Thái Âm ở cung Phụ Mẫu, khi đồng cung với sao Kình Dương, mối quan hệ giữa mệnh chủ với mẹ sẽ cạn kiệt và gặp khó khăn.
 • Sao Thái Âm ở cung Phụ Mẫu, khi đồng cung với sao Đà La, chủ về mối quan hệ giữa mệnh chủ với mẹ sẽ bất hòa. Giữa họ có thể có những thành kiến riêng, không hợp nhau và tình huống sẽ trở nên tệ hơn nếu gặp thêm sao Lạc Hãm.

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Sao Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu, nếu cùng sao Thiên Mã, sao Thiên Hư đồng cung mà không thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh, thường cho thấy mệnh chủ có xu hướng xa rời cha mẹ hoặc có mối quan hệ không hòa hợp với cha mẹ.
 • Nếu cùng sao Thiên Lương, sao Thiên Thọ tương hội, dù có lạc hãm Hóa Kị nhưng không chủ về hình khắc nặng. Thay vào đó, có thể xuất hiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe nhưng không phải là nghiêm trọng.
 • Thái Âm cung Phụ Mẫu nếu cùng sao Bạch Hổ, sao Tang Môn, sao Điếu Khách đồng thủ thì mệnh chủ có thể gặp xung đột với mẹ và vợ hoặc mẹ và vợ có nhiều vấn đề sức khỏe. Mệnh chủ từ nhỏ đã xa rời cha mẹ, cô độc và xa lánh tổ tiên và để cho con trở thành người thừa tự.
 • Sao Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu, nếu gia hội sao Cô Thần, sao Quả Tú mệnh chủ có nguy cơ cha hoặc mẹ mất sớm.
 • Thái Âm cung Phụ Mẫu nếu Phùng Lưu niên Hóa Kỵ xung chiếu hoặc gặp Bạch Hổ Thái Tuế, có thể mệnh chủ có vợ hoặc mẹ gặp tai họa hoặc trong trường hợp xấu hơn có thể dẫn đến tử vong.
 • Nếu sao Thái Âm độc tọa cung Phụ Mẫu, càng không nên lạc hãm. Trường hợp nhẹ có thể chủ về thơ ấu cô độc, không được mẹ yêu thương. Trường hợp nặng hơn mệnh chủ có thể xa rời cha mẹ hoặc gặp hình thương với mẹ ruột.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Âm cung Phụ Mẫu trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết về sao Thái Âm cung Phụ Mẫu đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Tác giả:

Hoàng Thế Huynh

Hoàng Thế Huynh là nhà một nghiên cứu phong thủy và am hiểu chuyên sâu về tử vi. Với những năm kinh nghiệm của mình, hiện tại ông là người trực tiếp tham vấn nội dung cho website Trangphongthuy.net