Luận giải cách cục sao Thiên Lương tọa thủ cung Phụ Mẫu

Thiên Lương cung Phụ Mẫu trong Tử Vi Đẩu Số được sử dụng để luận đoán hôn nhân của cha mẹ của mệnh chủ hoặc về tình cảm giữa con cái và cha mẹ.

Vì vậy, sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu là gì? Nó thể ảnh hưởng như thế nào đến sự hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình.

Và nó sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Mời quý độc giả tham khảo nội dung chi tiết của bài viết dưới đây của Trang phong thủy.

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu là cách cục như thế nào?

Sao Thiên Lương trong ngũ hành thuộc Mậu thổ và thuộc Dương. Tại Tử Vi Đẩu Số là Nam Đẩu đệ nhị tinh có hóa khí là Ấm, quản lý Thọ Lộc và làm chủ cung Phụ Mẫu. Nó có khả năng tiêu tai giải ách và diên thọ thêm phúc. 

Khi Sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu, điều này ám chỉ mệnh chủ có cha mẹ hoạt bát, khỏe mạnh và thiện lương. Đồng thời song thân là người cẩn trọng trong hành động và trong mối quan hệ gia đình. Tuy nhiên, tuổi tác giữa cha mẹ và mệnh chủ có thể chênh lệch rất lớn. Thông thường cha mẹ mệnh chủ có con lúc 30 tuổi trở lên, phần lớn là muộn con.

Khi sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu hợp với sao Thiên Lương miếu vượng, điều này cho thấy mệnh chủ và cha mẹ có mối quan hệ rất tốt. Cha mẹ mệnh chủ là người hiền từ, hòa nhã, và rất thích giúp đỡ người khác. Song thân rất có trách nhiệm và chu đáo trong việc chăm sóc con cái. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là hòa hợp và thân thiết.

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu  

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thiên Lương cung Phụ Mẫu mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:  

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu ở các tuổi

 • Thiên Cơ gặp Thiên Lương cung Phụ Mẫu ở cung Thìn và Tuất cho thấy cha mẹ thuận lợi tốt đẹp, không có hình khắc. Cha mẹ tạo điều kiện tốt cho sự phát triển và hạnh phúc của mệnh chủ. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp Mệnh chủ không sống cùng cha mẹ hoặc xa cha mẹ từ khi còn trẻ. Trong trường hợp này, mệnh chủ có thể nhận được sự giúp đỡ và chăm sóc từ người lớn tuổi. Trong trường hợp gặp sát tinh thì nên nhận cha mẹ nuôi để đảm bảo hòa hợp và ổn định cho sự phát triển của mình.
 • Thái Dương gặp Thiên Lương cung Phụ Mẫu ở cung Mão không có hình khắc, điềm báo rằng cha mẹ sẽ che chở và bao bọc mệnh chủ. Mệnh chủ sẽ sống trong môi trường gia đình an lành và ấm áp. Ở cung Dậu, tình cảm cha mẹ với mệnh chủ bình thường, không có gặp khắc. Tuy nhiên, nếu gia hội sát tinh, có thể dẫn đến việc có hình khắc với cha, gây khó khăn trong mối quan hệ gia đình.
 • Thiên Đồng gặp Thiên Lương cung Phụ Mẫu ở cung Dần và cung Thân cho thấy phụ mẫu song toàn, tình cảm tốt đẹp và có mối lương duyên sâu sắc với cha mẹ. Môi trường gia đình hòa thuận và ấm cúng, giúp mệnh chủ phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu sát tinh xuất hiện, có thể gây ra hình khắc và xung đột giữa cha mẹ và mệnh chủ.

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Hóa

 • Thiên Lương Hóa Lộc khi tọa cung Phụ Mẫu biểu thì mệnh chủ có cha mẹ từ thiện hậu và trọng đạo. Song thân của mệnh chủ luôn có lòng nhân ái và hỗ trợ mọi người. Đồng thời bản thân cũng được hưởng lợi từ tình thương của cha mẹ, đem lại phúc ấm trong gia đình.
 • Thiên Lương cung Phụ Mẫu Hóa Quyền thì cha mẹ mệnh chủ có quyền uy, nghiêm khắc và cẩn trọng. Tuy nhiên song thân thể hiện tính cách cao ngạo và không hòa đồng, có sức khỏe và trường thọ. Bản thân mệnh chủ cũng có thể được cha mẹ chăm sóc, yêu thương và nhận được phúc ấm trong gia đình.
 • Thiên Lương Hóa Khoa tọa cung Phụ Mẫu, cha mẹ mệnh chủ có phong độ danh sĩ, sức khỏe dồi dào và trường thọ. Bản thân mệnh chủ cũng có thể được cha mẹ ủng hộ và chăm sóc, tạo nên môi trường gia đình hạnh phúc.

Thiên Lương cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Sao Thiên Lương khi tọa cung Phụ Mẫu, nếu gia hội sát tinh càng đẹp. Điều này ám chỉ rằng cha mẹ thường có vị thế tốt trong xã hội và được tôn trọng. Gia đình thường có môi trường hòa thuận và ấm cúng. Mệnh chủ nhận được phúc ấm lớp thừ cha.
 • Tuy nhiên, nếu Thiên Lương cung Phụ Mẫu gia hội Tứ sát tinh thì chủ có khắc nhẹ, có thể dẫn đến tình trạng bất hòa trong gia đình. Có thể bất hòa giữa cha và mẹ hoặc cảm tình không tốt giữa cha mẹ và con cái.
 • Thiên Lương cung Phụ Mẫu gia hội sao Địa Không và sao Địa Kiếp thì chủ về hòa thuận, không có hình khắc. Cha mẹ có thể không thuộc tầng lớp quý tộc, nhưng lại có lòng từ bi và có duyên với tôn giáo ngũ thuật. Nhận di truyền từ cha khá lớn nên mệnh chủ có tính cách bình nhàn, bình thường, không hình khắc.
 • Nếu Thiên Lương cung Phụ Mẫu gia hội Sát tinh thì chủ hình khắc, gia đạo bất hòa. Cha mẹ mệnh chủ có tính gian xảo còn thêm bệnh tật. Ít nhất thì khắc một trong hai song thân. Muốn tránh được hình khắc này thì mệnh chủ được nhận làm con nuôi hoặc cha mẹ gửi mệnh chủ cho người khác nuôi.
 • Khi Thiên Lương hóa kị hoặc hội chiếu sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, có thể dẫn đến mối quan hệ không hòa hợp giữa cha con. Lúc này, lấy cho làm con thừa tự hoặc gửi nuôi có thể tránh được hình khắc và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình. 

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu, khi gia hội cát tinh thì được phúc ấm, thường báo hiệu một gia đình hòa thuận, ấm cúng và phúc lợi cho cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, nếu gia hội sát tinh thì khắc nhẹ, có thể thiếu đi sự phúc ấm trong gia đình.
 • Nếu Thiên Lương cung Phụ Mẫu gặp sao Thiên Vu và sao Hóa Lộc, cha mẹ mệnh chủ sẽ có di sản hoặc mệnh chủ kế thừa sự nghiệp từ cha mẹ.
 • Sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu, nếu thất hãm thì khắc nhẹ. Cha mẹ vẫn còn hoạt bát, tính tình rộng lượng và có thể chiếu cố con cái. Song thân thích mạo hiểm và thích đầu tư. Mối quan hệ giữa người mệnh chủ và cha mẹ bình thường. Nếu gia hội cát tinh, thì không khắc, vẫn có thể hòa hợp và được hưởng phúc ấm từ cha mẹ.
 • Khi Thiên Lương cung Phụ Mẫu lạc hãm cùng sao Kình Dương và có sao Thiên Mã hội chiếu, có thể dẫn đến việc mệnh chủ sống xa nhà hoặc phải ở rể.
 • Thiên Lương cung Phụ Mẫu đồng cung với sao Thiên Đồng thì không có hình khắc. Nưng đồng cung với Thiên Cơ thì mệnh chủ có thể gặp phân ly hoặc sống ở riêng.
 • Sao Thái Dương đồng cung Thiên Lương cung Phụ Mẫu, có cát tinh hội chiếu, không gặp sát tinh thì không có hình khắc, khi tọa cung Mão mệnh chủ được cha mẹ bao bọc và chăm sóc.
 • Nếu sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu, cùng cung mệnh một thấy Hỏa Tinh hoặc một thấy Linh Tinh, thì có thể là dấu hiệu nhận thêm cha mẹ nuôi hoặc phải phụng dưỡng nhà bố mẹ vợ mà không phụng dưỡng song thân của mình.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết về sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích.

Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn. Hãy truy cập vào trang web để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Tác giả:

Hoàng Thế Huynh

Hoàng Thế Huynh là nhà một nghiên cứu phong thủy và am hiểu chuyên sâu về tử vi. Với những năm kinh nghiệm của mình, hiện tại ông là người trực tiếp tham vấn nội dung cho website Trangphongthuy.net