Giải mã ý nghĩa cách cục sao Thiên Tướng cung Tật Ách

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách là cung phản ánh tình hình sức khỏe của người mang mệnh này.

Tại đây, ta có thể nhìn ra các bệnh dễ mắc phải, căn nguyên của bệnh và xu hướng sức khỏe. Cung này cũng cho thấy bộ phận yếu nhất trong cơ thể và nguồn gốc nạn tai bệnh tật.

Đồng thời, nó cũng giúp dự đoán khả năng xảy ra loại sự cố bất trắc hay tật bệnh hung hiểm nào và bộ phận nào có thể bị tổn thương.

Vì vậy, sao Thiên Tướng cung Tật Ách là gì và sẽ mang tới cho bạn những ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống.

Trong bài viết này, Trang phong thủy sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu.

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách có gì đặc biệt?

Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số, sao Thiên Tướng thuộc ngũ hành Dương thủy, tương ứng với bàng quang trong học thuyết về tạng của Trung Y. Bàng quang liên quan chặt chẽ đến hệ thống tiết niệu và không thể tách rời khỏi mối quan hệ với thận.

Vì vậy, khi sao Thiên Tướng tọa thủ trong cung Tật Ách, mệnh chủ có thể mắc phải các bệnh về bàng quang, đồng thời cũng chủ mao bệnh về công năng thận, nhấn mạnh đến vai trò của thận trong hệ thống tiết niệu. Ngoài ra, sao Thiên Tướng còn liên quan đến cơ năng tính dục, chức năng sinh sản và khả năng tạo xương sinh tủy.

Thiên Tướng cung Tật Ách, nếu miếu vượng không gặp sát tinh mà có cát tinh, mệnh chủ có xu hướng ít bị bệnh trong đời (ngoại trừ trường hợp cung Mão Dậu ngoại lệ, dễ bị bệnh vàng da hoặc các bệnh liên quan đến da). Khi gặp bệnh cũng có thể tìm được lương y để chữa trị.

Khi có gia hội Sát tinh, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, thông mệnh chủ dễ bị bệnh liên quan đến hệ thống tiết niệu và đường tiêu hóa. Nếu sao Thiên Tướng bị thất hãm, họ có thể dễ gặp các bệnh về da hoặc tiết niệu, da mặt có thể bị vàng, sưng phù, nhưng khi có cát tinh thì bệnh ít và nhẹ hơn. Nếu gặp phải Sát tinh thì bệnh tình có thể nặng hơn hoặc sẽ bị tàn tật.

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách, chủ yếu mệnh chủ sẽ gặp các bệnh liên quan đến hệ thống tiết niệu và bàng quang. Họ có thể gặp các chứng bệnh về da như mụn, dị ứng, mẩn ngứa, ghẻ lở… Ngoài ra, cũng có thể gặp bệnh tiểu đường, hàn thấp, phong thấp, phù thũng và các loại bệnh chủ yếu tập trung ở bộ hạ của thân thể. Những bệnh này đa phần do nguyên nhân Tiên thiên không đủ, Hậu thiên hao tổn và huyết khí tương bác mà gây ra.

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Tướng cung Tật Ách

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Thiên Tướng cung Tật Ách mời bạn tham khảo nội dung mà các chuyên gia của chúng tôi đã luận giải ở dưới đây:

Dấu hiệu của người mang Thiên Tướng cung Tật Ách

Người có Thiên Tướng trong cung Tật Ách thường ít gặp rắc rối trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu Thiên Tướng hãm địa, có thể xuất hiện những dấu hiệu xấu trên gương mặt như da vàng hoặc mắc phải những bệnh liên quan về da hoặc khí huyết bên trong. Nếu Thiên Tướng miếu vượng và gặp Tứ sát mà lại không có sự hỗ trợ của sao cát tinh cát hoa thì mệnh chủ có thể bị tàn tật hoặc khuyết tật.

Những dấu hiệu thường gặp của người có Thiên Tướng cung Tật Ách là mệnh chủ có nốt ruồi đen nhiều trên da, rỗ hoa hay mụn trứng cá. Đôi mắt bị lấm chấm hoặc có tàn nhang trên mặt.

Mệnh chủ có làn da quá nhạy cảm hay bị dị ứng. Mắc các bệnh nấm trắng ở miệng hoặc ở âm đạo. Có mụn ghẻ hay viêm da tiết bã, nấm da đầu hoặc có gàu. Ngoài ra còn một số bệnh như bệnh sởi hoặc các bệnh phát ban khác.

Nếu Thiên Tướng gặp sao Hồng Loan hay sao Đào Hoa, mệnh chủ có tính dâm dục cao và có khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai.

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách kết hợp với Tứ Hóa

 • Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách giáp cung Cự Môn Hóa Lộc, có thể gây chứng đau dạ dày mang tính thực chất, tương tự như sa dạ dày.
 • Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách giáp Thiên Đồng Hóa Lộc thì mệnh chủ có thể bị bệnh tiểu đường. Còn nếu Thiên Đồng Hóa Kị, thì mệnh chủ có thể bị viêm thận.
 • Nếu sao Thiên Tướng giáp Hình Kỵ ở cung Tật Ách nhưng không thấy Lộc trong sao Thiên Phủ hoặc thấy Lộc nhưng lại hội với sao Kình Dương, Đà La thì chủ có thể dễ gặp ngộ độc thức ăn. Đặc biệt, khi gặp sao Phi Liêm, càng nên cẩn trọng. Nếu gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ, cần đề phòng việc truyền vào trong máu.

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

 • Sao Thiên Tướng cung Tật Ách, mệnh chủ có nhiều bệnh tật và tai thương.
 • Khi Thiên Tướng cung Tật Ách phùng sao Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, hoặc Dương Đà hội giáp, mệnh chủ dễ bị chứng phong thấp khớp, tê liệt, bệnh thận, tim loạn nhịp, tim suy nhược, ngoại thương, khai đao phẫu thuật. Còn khi có thêm Hóa Kị giáp hoặc hội, thì chủ về bệnh tim hoặc trúng phong.
 • Sao Đà La và Thiên Tướng đồng cung, mệnh chủ mắc chứng viêm bàng quang dẫn đến bài tiết khó khăn. Nếu lại thấy sao Phi Liêm, thì dễ chứng giun chui ống mật.
 • Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung hoặc giáp, mệnh chủ phải trải qua thấp khí nặng, có chứng da ẩm. Thêm Kình Dương, Đà La cùng sao Thiên Hình, mệnh chủ bị phong thấp, đau xương, nhịp tim không đều hoặc khai đao phẫu thuật.
 • Thông thường, sao Thiên Tướng như phùng Dương Đà giáp, Hỏa Linh giáp, tăng thêm bệnh tình. Không Kiếp giáp thì gây thể chất suy nhược. Do đó, khi cùng một căn bệnh tiểu đường, những người có Không Kiếp giáp thường ảnh hưởng cơ năng cấp tính.
 • Sao Thiên Tướng cung Tật Ách có sao Thiên Hình đồng độ kèm theo sát tinh, chủ phải làm phẫu thuật. Sao Thiên Nguyệt đồng độ, thì chủ bệnh sẽ chuyển hóa thành mãn tính hoặc là những căn bệnh truyền nhiễm lưu hành.
 • Sao Thiên Tướng hội sao Địa Không, Địa Kiếp hoặc Không Kiếp giáp cung có thêm sao Thiên Hư, thân thể mệnh chủ hư nhược hao tổn. Ở đây là hao tổn của thận, bao gồm thận khí hư, thận dương hư, thận âm hư. Nữ mang mệnh Thiên Tướng cung Tật Ách gặp tinh hệ này có thể mắc các bệnh về kinh nguyệt, phải trải qua đau đớn.

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách kết hợp với các sao khác trong lá số tử vi

 • Sao Đà La đồng cung có thể gây chứng viêm bàng quang và khó tiểu. Còn khi gặp sao Phi Liêm, có thể gây chứng giun chui ống mật.
 • Thiên Tướng cung Tật Ách có sao Thiên Nguyệt đồng cung có thể dẫn đến bệnh mãn tính hoặc bệnh truyền nhiễm lưu hành. Nếu Phùng Hình Kỵ Giáp hoặc Sát Hình Kị trùng trùng giao hội, có thể chủ bị huyết áp cao, bệnh tiểu đường nghiêm trọng và ung thư bàng quang. Gia hội sao Hồng Loan, Hàm Trì, mệnh chủ có thể mắc các bệnh liên quan đến tình dục.
 • Sao Thiên Tướng cung Tật Ách, chịu ảnh hưởng từ Chính Tinh đồng cung hoặc đối cung, giáp cung rất lớn như cung đối Tử Vi Phá Quân, có thể dễ gặp bệnh thận hoặc bệnh về tình dục.

Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thiên Tướng cung Tật Ách trong cuộc sống. Bài viết này giúp bạn có thể hiểu được bản thân cần phải làm gì khi gặp phải các sao Cát, Hung khác nhau. Từ đó có thể đưa cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất.

Hy vọng bài viết Thiên Tướng cung Tật Ách đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân. Hãy truy cập vào trang web để có thể tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan nhé!

Tác giả:

Hoàng Thế Huynh

Hoàng Thế Huynh là nhà một nghiên cứu phong thủy và am hiểu chuyên sâu về tử vi. Với những năm kinh nghiệm của mình, hiện tại ông là người trực tiếp tham vấn nội dung cho website Trangphongthuy.net