Ứng dụng kinh dịch trong thực tế

Kinh dịch liệu có thể áp dụng vào thực tế trong đời sống? đó là thắc mắc của vô số những người học kinh dịch sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, mình cũng không ngoại lệ, vậy kinh dịch có thực sự hữu ích cho người học cũng như mọi người xung quanh hay không? Hay chỉ là chiêu trò lừa đảo được thần thánh hóa bởi những thế lực xấu muốn lợi dụng kinh dịch? Mời quý đọc giả cùng trangphongthuy.net tìm hiểu ở bài viết bên dưới đây nhé!

kinh dịch có thực sự áp dụng được vào thực tế?

Nhiều bạn đọc hẳn vô cùng tò mò về việc kinh dịch có thực sự áp dụng được vào thực tế, hay có một công năng nào đó thực sự hữu ích cho người xem hay không thì mình xin trả lời là có vì:

ứng kỳ của kinh dịch rất ngắn

Ứng kỳ của kinh dịch hầu như chỉ loanh quanh một năm đổ lại thường sẽ là chuẩn xác nhất, cũng có trường hợp vài năm đổ lại nhưng việc luận đoán một quẻ ứng kỳ vài năm đòi hỏi khả năng của dịch sư dịch quẻ cần có vốn kiến thức vô cùng uyên thâm mới có thể làm được.

Vì Kinh dịch vốn thuận theo dịch lý, tức là vạn vật luôn thay đổi, mọi thứ luôn thay đổi, không có gì là cố định, ngay cả khi chúng ta đang ngồi yên nhưng thực ra vẫn đang xoay so với trái đất và hơn nữa.

gieo quẻ kinh dịch
Ứng kỳ kinh dịch

Chính vì vậy vận mạng con người cũng không ngừng thay đổi qua từng ngày, mỗi ngày dù chỉ thay đổi một chút cũng đủ làm quẻ bị sai lệch đi nhiều so với ban đầu.

Vì ứng kỳ rất ngắn vậy nên những dự đoán của dịch sư sớm được ứng nghiệm để người xem cũng như dịch sư có cơ hội nghiệm lý, chứ không thể tùy tiện phán “30 năm nữa cô sẽ…, 50 năm nữa anh sẽ…” rồi thu tiền một cách vô lý được.

Sự việc mà quẻ dịch nói hầu như vô cùng chi tiết

không giống như ông thầy bà nào đó mở mồm là nói “anh này bị vong theo…, cô kia bị duyên âm bám…” trước khi đưa ra luận đoán, tùy vào phong cách thu “thu thập thông tin” của mỗi dịch sư mà sẽ có một kiểu hỏi dò thông tin khác nhau.

Các bạn chớ hiểu lầm việc hỏi dò thông tin này nhằm phụ vụ việc lừa lọc qua mắt người xem, mà việc thu thập thông tin này nhằm xác minh tính chính xác của quẻ, vì như đã nói ở các bài viết trước.

có rất nhiều yếu tố khiến một quẻ bị sai lệch nên các dịch sư phải dựa vào một số tình tiết trong quẻ để xác minh xem quẻ đó có ứng nghiệm hay không. Ví dụ một quẻ tình duyên, họ sẽ xác minh bạn có người yêu chưa, nếu có rồi thì sẽ mô tả hình dáng, xa gần, cao thấp,…

Khi mà những thông tin bạn cung cấp trùng khớp với những thông tin hiền hiện trong quẻ thì dịch sư sẽ tiến hành luận đoán và đưa ra những thông tin khiến người xem phải choáng ngợp vì độ chi tiết của nó, họ không những đoán được quá khứ, một phần tương lai mà thậm trí phản ánh vô cùng chính xác về thực tại.

người xem ngạc nhiên
người xem ngạc nhiên

 

Không nói về những thứ mơ hồ

Dã hạc từng có để lại lời bàn trong quyển “tăng san bốc dịch” rằng, “Đoán định nói một là một, hai là hai, không thể nửa có nửa không làm hoang mang người đến xem, như vậy còn ý nghĩa gì nữa?”.

kinh dịch không nói về những thứ mơ hồ
kinh dịch không nói về những thứ mơ hồ

Qua câu nói này có thể biết, từ xa xưa, các cổ nhân khi đã đưa ra luận đoán là phải chính xác, tỉ mỉ, không thể đoán mơ hồ mà phải chỉ đích thị sự vật sự việc thậm chí nếu am tường về ứng kỳ thì có thể chỉ đích danh ngày tháng và cách thức xảy ra sự việc.

Là một loại khoa học tâm linh

Kinh dịch đã mang tư tưởng hiện đại từ rất lâu, qua một ví dụ cổ về bệnh tật được chép lại trong tài liệu có viết một câu “Không thể cứ thấy đau ốm liền quy cho quỷ thần được”.

Câu nói này của Dã Hạc lão nhân, một nhân vật kiệt xuất trong giới kinh dịch cùng tác phẩm sống mãi với thời gian “tăng san bốc dịch”, phải biết vào thời phong kiến, tư tưởng quỷ thần mang tới bệnh dịch đã ăn sâu vào suy nghĩ của bá tánh toàn dân lúc đó.

Bất kỳ căn bệnh quái lạ nào đều bị đổ cho là do quỷ thần gây ra, nên một câu nói của Dã Hạc lão nhân đã cho thấy nền tư tưởng của những người học dịch sớm đã có sự tiến bộ hơn so với thời đại.

Những ứng dụng thường thấy hiện nay

Trăm nghe không bằng một thấy, cứ nói mãi về những điều tận đẩu tận đâu thì khó mà chiếm được lòng tin của quý bạn đọc vậy nên mình xin trình bày những ứng dụng thường thấy nhất của kinh dịch vào thời 4.0 này.

1: Kinh dịch thường được sử dụng trong việc tìm xác người thân mất tích: Đúng là như vậy, nếu là người thường xuyên theo dõi các trang nhóm kinh dịch hẳn các bạn sẽ thấy không ít bài viết của thân nhân những người tự tử, mất tích đăng lên nhóm để tìm sự giúp đỡ của các dịch sư. Việc này đã tồn tại từ rất lâu và mang đến những hiệu quả tích cực, những bài viết phản hồi rằng tìm được thân nhân mất tích và những phần xác thất lạc theo đúng lời chỉ điểm của các dịch sư.

Kinh dịch hỗ trợ việc tìm xác người thân mất tích
Kinh dịch hỗ trợ việc tìm xác người thân mất tích

 

2: Kinh dịch cũng được áp dụng trong việc tìm đồ vật và thú nuôi: vấn nạn mất tích chó mèo chưa hề có dấu hiệu dừng lại trong suốt thời gian dài vừa qua, cũng có đôi khi là do chúng ham vui mà đi lạc, thế nhưng thay vì dán tờ rơi tìm chó mèo mất tích thì những bài viết tìm chó mèo lại luân phiên nhau xuất hiện trên các trang nhóm kinh dịch, các dịch sư không hề từ chối mà ngược lại vô cùng nhiệt tình trong việc luận đoán cát hung cũng như vị trí của các thú nuôi, nhờ vậy mà một lượng lớn chó mèo được tìm thấy và đưa trở về nhà, với đồ vật cũng vậy.

tìm chó mèo bằng kinh dịch
tìm chó mèo bằng kinh dịch

 

  3: Tiết lộ một phần tương lai cho người xem: kinh dịch cũng được tận dụng trong việc giải đáp các thắc mắc về tương lai của người tới xem, có người muốn biết trước kết quả phỏng vấn công việc, có em muốn biết trước điểm thi cao thấp, lại có người muốn xem hôn nhân tốt xấu,… Vô vàn những thắc mắc của người xem đều được luận đoán một cách thỏa đáng.

Ngoài ra còn vô số những công năng khác của kinh dịch mà Trangphongthuy.net bọn mình sẽ dần trình bày trong các bài viết sau. Trên đây là những thông tin về kinh dịch mà bọn mình đã tổng hợp được hy vọng có thể giúp ích cho quý bạn đọc trên con đường tìm hiểu bộ môn huyền học thú vị này.

Viết một bình luận