Ý nghĩa của ban công trong phong thủy dương trạch

Ban công có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Một ban công đẹp không những trang trí cho ngôi nhà của bạn về mặt thẩm mỹ mà theo phong thủy dương trạch, ban công còn là nơi rộng rãi trống trải nhất của một ngôi nhà nó hút đầy ánh sáng mặt trời, không khí và mưa sương bên ngoài ngôi nhà, là nơi “Thu nạp không khí” của nhà ở.

Do đó, đó việc bố trí ban công cần tuân theo một số quy tắc nhất định nhằm nâng cao khí vận cho ngôi nhà cũng như gia chủ bên trong, vậy hôm nay hãy cùng với Trangphongthuy.net  khám phá những quy tắc cần lưu ý khi bố trí ban công nhé:

ảnh ban công đẹp

 

  1. Trong phong thủy ban công rất kiêng kỵ việc sửa đổi từ ban công trở thành nhà vệ sinh, nhà bếp hay thậm trí là phòng tắm, vì ban công có tác dụng “nạp khí” vào trong căn nhà vậy nên để khí trong nhà không bị vẩn đục, chúng ta không nên phạm vào những điều cấm kỵ trên.
chỉnh sửa ban công thành phòng bếp

 

2. Nếu như ban công nhà bạn nối liền với phòng cách thì cách bạn không nên đặt xô pha ở vị trí ban công làm giảm khả năng nạp khí của căn nhà

ghế sô pha ở ban công

 

3.  Giống như khi ban công ở phòng khách, nếu ban công nhà bạn nối liền với phòng ngủ thì cũng không nên đặt giường ngủ ở vị trí ban công bất luận nó có hiệu qua cao trong việc trang trí căn phòng đi nữa.

sửa ban công thành phòng ngủ

 

4.  Ban công cũng cần chú ý về phương hướng, phụ thuộc vào tuổi của gia chủ, nhưng ban công trong nhà thì không nên hướng thẳng vào cửa phòng hoặc đầu giường, vì như vậy sẽ không tốt dưới góc nhìn của phong thủy.

ban công hướng thẳng vào giường

 

5.  Dù là mục đích trang trí nhằm làm ban công của các bạn trở lên thời trang và sành điệu để trang trí ngôi nhà của mình đi chăng nữa, thì dưới góc độ phong thủy trên bạn công lại không nên chất các đồ vật linh tinh trên đó, càng không nên đặt các vật có tính chất bị khiếm khuyết.

6.  Ngoài ra, khu vực ban công cũng rất kiêng kỵ việc đặt các vật lớn và nặng. Vì điều này làm cản trở việc khí bên ngoài nạp vào trong căn nhà, như vậy là không tốt cho gia chủ

vật to lớn che khuất ban công

 

7.  Dù có rất nhiều mô hình trồng hoa, trồng cây trên ban công nhưng trên thực tế trong phong thủy, việc trồng quá nhiều cây cối hoa cỏ trên ban công sẽ tạo ra nhiều “âm khí”, như vậy không tốt cho gia chủ và nếu muốn làm xanh ban công thì hạn chế để xuất hiện các cành khô héo trên ban công, điều này cũng được cho là một bất lợi cho gia chủ.

trồng hoa cây trên ban công 

 

8.  Nếu như bạn công của bạn chứa đầy các chậu hoa cũ không còn dùng tới, cũng phải lưu ý rằng không được xếp chồng các bồn hoa, chậu hoa thừa lên nhau vì theo một số sách phong thủy dương trạch nếu làm như vậy thì gia chủ có nợ sẽ không đòi được.

chậu hoa trên ban công

 

Trên đây là 8 điều cần lưu ý với ban công nhà bạn dưới góc độ phong thủy, hy vọng những thông tin mà Trangphongthuy.net chia sẻ hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.

Viết một bình luận